Làm chuối xiêm chiên giòn - Vừa ngon vừa rẻ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi CaoSG, 20 Tháng năm 2019.

  1. CaoSG Sang năm một sắc trời vàng

    Bài viết:
    349
    Chào các bạn, Cáo đã trở lại Góc Nội Trợ rồi đây!

    Chuyện là Cáo vừa đọc một câu chuyện "kinh dị" , trong đó có nhắc đến một món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ, vừa giòn vừa béo.. Đó chính là món


    Để làm món Chuối Xiêm Chiên Giòn, các bạn làm như sau:

    *Chuẩn bị nguyên liệu, gồm:

    – 2 nải chuối xiêm còn sống (12-14 trái/nải)

    – 200g đường cát trắng

    – 1 củ gừng.

    – 2 trái chanh (hoặc 3 muỗng cơm mẻ)

    – 0, 5 lít dầu ăn

    – 50g mè trắng​

    [​IMG]

    *Chế biến:

    1. Sơ chế nguyên liệu:


    – Gừng cạo vỏ đâm nhuyễn.

    – Mè trắng rang vàng.

    – Vắt nước 2 trái chanh cho vào nữa thau nước trong để sẵn (trường hợp không có chanh có thể thay bằng hạnh - tắt hoặc giấm chua vẫn được).

    – Trái chuối cắt đầu cắt đuôi, tách bỏ vỏ xanh, lấy ruột chuối bỏ vào thau nước đã hòa chua để sẵn.

    – Dùng dao hai lưỡi để bào mỏng trái chuối theo chiều dọc, rồi tiếp tục ngâm chuối đã bào vào thau nước chua đó để tẩy trắng chuối.

    [​IMG]

    2. Chiên chuối:

    – Bắt chảo lên bếp cho nóng chảo.

    – Đổ hết 0, 5 lít dầu ăn vào chảo đun sôi dầu với lửa to vừa phải.

    – Khi dầu sôi, hốt một nắm chuối bào cho vào chảo, để chuối tự sôi trong dầu một lát rồi dùng đũa tách nhẹ cho miếng chuối rời ra.

    – Chiên tới khi chuối vàng giòn rồi dùng vợt thưa vớt chuối ra, để ráo dầu.

    – Tiếp tục hốt từng nắm chuối bào cho vào chảo chiên tới hết.

    [​IMG]

    3. Sên đường:

    – Lấy chảo bắt lên bếp, rồi cho vào chảo nửa chén nước trong

    – Đổ 200g đường cát, gừng đâm nhuyễn vào chảo, đun lửa nhỏ.

    – Dùng sạn đảo một chiều cho đường tan và sánh lại.

    – Cho tiếp chuối vào để lửa nhỏ, dùng sạn và đũa đảo nhẹ tay tránh chuối bị nát, đảo cho chuối ngấm đường và bông trắng là hoàn thành.

    [​IMG]

    Bí quyết:

    Nội dung HOT bị ẩn:
    Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
    Ta.. da.. vậy là đã hoàn thành món chuối xiêm chiên giòn rồi. Các bạn chỉ việc để vào hộp kín hoặc cho vào bọc, hàn kín để ăn dần.

    Rất dễ phải không nào, chỉ bỏ chút thời gian là các bạn đã có một món vừa giòn vừa ngon rồi!

    Tuy nhiên, món ăn này cũng có chống chỉ định nữa đó nha, đó là không dành cho người không có răng!

    :))

    Chúc các bạn thành công và đừng quên khoe thành phẩm của bạn bên dưới nhé. *qobe 6*
     
    Last edited by a moderator: 20 Tháng năm 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...