Kumanthong là gì? Các loại Kumanthong phổ biến

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi thohongmeomeo, 12 Tháng tư 2021.

 1. thohongmeomeo Một mình và.. Tự do!!! Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,481
  Búp bê kuman thông, một loại búp được cho là có ma thuật, có thể giúp chủ nhân của nó gặp may mắn, làm ăn thuận lợi, kiếm được nhiều tiền, vân vân và mây mây, nói chung là vật mang đến điềm lành (đây là những lời giới thiệu có cánh của người bán nhe mấy bạn).

  Cho nên có rất nhiều người mua búp bê Kumanthong về để trong nhà, mà muốn kumanthong phát huy tác dụng thì chủ nhân không phải chỉ cần đặt lên bàn thờ rồi đốt nhang là được đâu, mà bạn phải chăm Kumanthong như chăm em bé vậy, vâng chính xác là chăm như một em bé thật.

  Nuôi Kumanthong đúng cách:


  [​IMG]

  Xây một căn phòng sang trọng, sạch sẽ cho Kumanthong ở

  Thờ phụng, khấn váy

  Giới thiệu các thành viên trong gia đình để Kumanthong làm quen

  Yêu thương chăm sóc

  Cho ăn theo chế độ của một em bé bình thường, cho uống sữa này..

  Đưa đi chơi..

  Vậy búp bê này có nguồn gốc từ đâu, và có linh nghiệm như lời đồn hay không thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

  Kumanthong là gì?


  [​IMG]

  Kumanthong có nghĩa là: Quỷ linh nhi/cậu bé vàng, có nguồn gốc từ Thái Lan

  Kuman: Cậu bé thanh tịnh

  Thong: Vàng

  Vào thời cổ đại, trong phật giáo Thái lan có quan niệm rằng:

  Em bé mất khi mới sinh ra hoặc bào thai chết khi còn trong bụng mẹ đều trở thành những linh hồn bơ vơ, không có nơi trú ngụ và sẽ đi khắp nơi quậy phá. Vì vậy các nhà sư đã làm phép để đưa (yểm) linh hồn các em bé vào một vật gì đó, và vật người ta chọn thường là búp bê, có lẽ vì búp bê trông giống như các em bé.

  Sau khi đưa linh hồn các em bé vào búp bê thì các nhà sư sẽ đưa búp nê này về cho cha mẹ của các em chăm sóc giống như chăm sóc con của mình.

  Chính vì vậy mà những người làm cha mẹ có con không may đã chết, thì họ sẽ xem búp bê này chẳng khác gì đứa con của mình vẫn còn sống và gọi nó với cái tên rất tình cảm "Cậu bé vàng". Như vậy xuất phát điểm thì đây là một việc làm có ý nghĩa tốt đẹp.

  Cách tạo ra Kumanthong


  Để tạo ra một búp bê Kumanthong, các pháp sư phải lấy toàn bộ hoặc một phần thể xác của các em bé, sau đó đưa ra nghĩa trang yểm bùa, để linh hồn của em bé gắn liền với con búp bê.

  Tiếp theo, là sấy khô phần thể xác kia và cho vào trong con búp bê, đó mới là một búp bê Kumanthong hàng thật, nghe hơi ghê rồi đây.

  Ban đầu việc tạo ra búp bê Kumanthong mang tính nhân văn là thế, nhưng một số người đã lợi dụng sự tín ngưỡng tâm linh và mê tín dị đoan để biến tướng búp bê Kumanthong trở thành như một linh vật, một vật bùa chú, mà đáng sợ hơn đó là việc để tạo ra được Kumanthong người ta sẵn sàng đi trộm các thai nhi đã chết bị bỏ hoặc đào mộ các thai phụ xấu số..

  Bên cạnh đó để tăng thêm tính ma thuật cho búp bê và bán được giá cao hơn người ta còn dùng thêm rất nhiều những thứ có nhiều âm khí như: Gỗ từ quan tài, đất ở nghĩa địa, gắn cả xương người vào búp bê..

  Như vậy, nếu các bạn mua một Kumanthong thì đồng nghĩa với việc các bạn đã đem một hài nhi xấu số vào nhà mình, tất nhiên không phải tất cả Kumanthong đều là thật, tuy nhiên cho dù là hàng thật hay giả thì đều có ý nghĩa như nhau. Chưa kể giá một con búp bê Kumanthong không hề rẻ, ít nhất từ vài triệu đến vài trăm triệu một con.

  Có nên nuôi Kumanthong không?


  Nếu bạn tin rằng thế giới này có linh hồn, thì lúc bạn sẽ muốn có một em Kumanthong, bạn sẽ nghĩ rằng việc linh hồn các em bé được yểm vào Kumanthong sẽ giúp bạn có một sức mạnh vô hình, chỉ cần bạn đối tốt với nó thì nó sẽ giúp đỡ cho bạn.

  Bạn cảm thấy những điều mình vừa nghe ở trên có lý không, còn tôi thì càng nghe càng cảm thấy phi lí, đồng thời cũng không hề có bất kỳ cơ sở nào để chứng minh việc nuôi Kumanthong sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ, chỉ cần biết một Kumanthong được tạo ra như thế nào là tôi đã cảm thấy sợ rồi, còn về những việc có liên quan đến linh hồn thì.. tôi rất nhát gan, thật sự không muốn thử chút nào.

  Kumanthong có nguy hiểm không?


  Nhưng cũng có nhiều người nghĩ, có thờ có thiêng, có kiên có lành, cứ mua một con về nuôi có sao đâu. Thực hư thì không biết thế nào, nhưng đã có trường hợp sau khi mua Kumanthong về thì công việc của gia chủ vẫn không suôn sẻ, nhưng gia chủ lại có suy nghĩ mù quáng cho rằng có lẽ vì Kumanthong ghen tỵ với con cái trong nhà của mình, nên người gia chủ này bắt đầu xá lánh con cái, không gần gũi thân thiết, lâu dần thì vừa mất tiền mà còn mất cả tình thân.

  Lukthep Kumanthong la gì?


  [​IMG]

  "Luk Thep" trong tiếng Thái Lan có có ý nghĩa như là Thiên Thần Bé Con, Thiên Thần Hộ Mệnh.

  Luk là "Con", hay "Con cái".

  Thep có nghĩa là "Thần".

  Luk Thep là em bé Búp Bê, được Thầy trợ niệm, niệm vào em Búp Bê Bùa chú (toàn bộ Bùa chú công năng độ trợ như Trú Cầu Tài, Trú Tránh Họa, Trú Cầu An, Trú Buông Bỏ- Trú Sám Hối, Trú Quyền Lực) vẽ lên người em Búp Bê.

  Tiếp theo, tùy từng Thầy sẽ cho thêm vào em "Muôn Sản" có nghĩa là các thành phần tạo bởi 108 loại xạ, loại nhiên liệu chỉ có Thầy mới biết rõ các thành phần này- có nó sẽ giúp cho em Luk Thep tăng thêm công năng, và như một loại Bùa trợ mệnh cực mạnh.

  Sau đó, Thầy niệm ngày-tháng-năm cả giờ sinh của người thỉnh vào Luk Thep.

  Có nghĩa là, Luk Thep chính là một phiên bản hoàn hảo của chủ nhân, được tạo bởi chính giờ, ngày, tháng, năm sinh của chủ nhân, để ở bên chủ nhân phù hộ độ trì cho chính vận mệnh của họ được tốt lên, sám hối những lỗi lầm của họ, trợ toàn bộ khả năng tiềm ẩn của họ để dành được thành công tốt nhất.

  Luk Thep khác Kumanthong ở chỗ:


  [​IMG]

  - Không phải là Kumanthong. Đặc điểm nhận dạng Luk Thep là hình bùa chú được vẽ lên cơ thể, thường là giữa trán hoặc có thể ở cánh tay

  - Dễ chăm hơn Kumanthong, hoàn toàn an toàn, và không bao giờ sợ làm gì có lỗi khi phạm sai lầm hoặc không chăm sóc chu đáo như Kumanthong.

  - Cần cúng, cho ăn, cho uống như Kuman, cầu, niệm, đọc chú niệm, sau đó thành tâm thỉnh cầu điều mình mong muốn, khi thành công thì đưa Luk Thep đi chùa, làm công đức (và điều tuyệt vời, là đưa Luk Thep đi chùa làm công đức cũng chính là tích Đức cho chính bản thân mình, vì Luk Thep được tạo ra bởi chính sao mệnh của mình).

  Nhưng cho dù là Luk Thep an toàn, thì tôi không khuyến khích các bạn làm theo vì tất cả chỉ là mê tín dị đoan. Nếu bạn muốn tìm một thứ gì đó tạo cho mình cảm giác an tâm thì tốt nhất các bạn nên vận dụng thuật phong thuỷ nhé

  Tóm lại, luật nhân quả chắn chắn là có, nhưng chỉ cần chúng ta sống lành mạnh, hết lòng giúp đỡ mọi người xung quanh, làm việc thiện tránh điều xấu, điều ác, tạo ra vật chất bằng sức lao động của mình và quan trọng là hài lòng với những gì mình đang có.

  "Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm."

  Đôi khi có nhiều tiền chưa hẳn đã tốt

  "Rãnh rỗi sinh nông nỗi"

  Hãy nhớ rằng hạnh phúc luôn ở bên cạnh mình, nó là những điều nhỏ nhoi thường ngày chẳng hạn như nụ cười của trẻ thơ, bữa cơm sum họp, sức khoẻ của cả gia đình.. đó mới là những điều đáng quý mà chúng ta nên trân trọng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng tư 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...