Chia sẻ Kinh nghiệm học quân sự ở quân khu 7

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Wall-E, 11 Tháng một 2016.

 1. Wall-E Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  637
  sinh viên thì ai cũng phải có 1 tháng học quân sự rèn luyện vất vả theo kiểu quân đội. Học tuy cực thì cực thiệt nhưng mà cũng có rất nhiều niềm vui khi được ở tập thể với nhau suốt 1 tháng trời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mường tựa ra cuộc sống học quân sự ở Quân khu 7 và những TIP hay chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

  Trường Quân sự Quân khu 7

  Địa chỉ: 6 Tô Ký, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

  [​IMG]

  Học quân sự ở Quân khu 7

  Chuẩn bị gì trước khi học 1 tháng quân sự


  Chắc chắn là phải chuẩn bị rồi nhưng không phải đi du lịch đâu nên không phải mang cả balo quần áo giày dép nước hoa mỹ phẩm đâu. Những gì bạn cần là: Vài ba bộ áo thun rẻ tiền, 1 đôi dép lê để đi, 1 giày thể thao để học (nhớ là rẻ tiền thôi) ở trong đó bạn không cần phải mặc đẹp mà yếu tố cần nhất là thoải mái và tiện lợi, quạt cá nhân, móc phơi đồ, tiền thì gửi vào hết ATM để rút xài dần. Hãy nhớ giữ đồ đạc cá nhân cẩn thận vì ở chung tập thể bạn không biết ai lấy đồ của mình đâu.

  Khi phát quân phục thì phải nhanh chân mà chọn cho mình bộ vừa size, rồi lấy bút xóa viết tên mình lên đó để đánh dấu không sau này tránh tình trạng mất mát.

  Chuẩn bị tiền để cuối khóa nếu làm mất quân phục thì các bạn phải đền nhé, ngoài ra thì cũng phải tốn một mớ kha khá để mua đồ ăn thêm, trà sữa.. vì đồ ăn trong đó khá là khó nuốt.

  Thuốc: Chuẩn bị thuốc đau bụng, Sofffel vì trong đó muỗi khá nhiều..

  Đi lại: Các bạn chú ý khi trời tối thì TUYỆT ĐỐI KHÔNG đi lang thang ở trong khu quân sự 1 mình nếu không muốn gặp phiền phức không đáng có. Nếu có việc phải đi ra cổng lấy đồ, mua đồ thì nên rủ theo hội nhóm của mình đi cùng sẽ an toàn hơn.

  Cảm nhận về trường quân sự Quân khu 7


  Học quân sự ở quân khu 7 không phải là khó, chỉ cần bạn vượt qua được tuần đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ thì 3 tuần sau bạn sẽ quen với nhịp độ ngay. Chương trình học thì rất nhẹ, các bạn có thể vừa học vừa chơi cũng qua được môn, cái khó khăn nhất ở đây chỉ là bạn phải tuân thủ mọi chế độ theo kiểu quân đội, dậy sớm từ 5 giờ sáng để tập thể dục, ăn cơm đúng giờ, tối 9 giờ 30 phải lên giường đi ngủ.. tuy nhiên chính điều này giúp các bạn rèn luyện rất nhiều đấy.

  [​IMG]

  Còn đây là review thực tế chi tiết mình sưu tầm trên Facebook:

  Mình đã từng học quân sự ở quân khu 7 và phải nói thế này rằng ai không học ở quân khu thật sự không thấy hết cái vui của sinh viên luôn đấy ạ.

  Mình học Design.

  Nghe thì chắc nghĩ chắc tụi nó chả quậy phá gì đâu nhưng năm mình học cảm thấy ngược lại điều ấy, chỉ có đám mình quậy phá còn những khoa còn lại im thin thít :)) chắc sợ chỉ huy quá.

  [​IMG]

  Đầu tiên thì lên tập trung chia khu năm ấy con trai được ở quân khu sĩ quan, có hơi cũ kĩ tí. Con gái thì ở phía trong, được xây khang trang khá đẹp.

  Ta vào phần ăn uống nhé :)) , đồ ăn trong căn tin khá ngon theo nhận định của mình có điều mắc hơn tí so với bên ngoài. Ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều thì được ăn có người nấu riêng ở ngoài đem vào cho các bạn nếu có đóng tiền ăn. Thật ra cũng chả ngon gì lắm, mấy ngày đầu còn có vài người ăn không quen bị khó tiêu, đau bụng nhưng được cái ăn như cái hội trại ồn ào mà cười nói vui vẻ với nhau lắm :)) , mấy ngày sau thì toàn dành phiếu cơm nhau mà ăn.

  Đi tắm thì phải nói vui phải biết, tắm ngoài trời thoải mái mát mẻ, có mấy thánh còn đứng so hàng nhau nữa :)) . Đau đầu :)) kkk. Chúng ta sẽ trở về cái thời đi cầu ngồi chồm hổm với gáo nước để dội kế bên. Thằng nào đi mà quên mang gáo nước vào xác định xé giấy chùi đít :))

  9h hoặc 9h30 là các bạn phải đi ngủ rồi. Phòng tớ thì có 2 hôm phá chỉ huy qua nhắc nhở cho ra hít đất vài lần toàn mở nhạc vũ trường bỏ vào cái lon sắt cho vang lên rồi bật đèn pin đt xé giáy nilong chèn lên cho ra đủ màu rồi đứng lắc :)) . Mấy phòng khác im thin thít :)) Có những đêm leo rào đi nhậu với vui. Leo ra thì dễ, chỗ cái tường leo ra có một cái mương xả nước thải sinh hoạt, đi ra thì không sao, lúc nhậu đi về có mấy cha hụt chân té xuống thơm rùm luôn.

  Tối ra căn teen xem đá bóng rồi mua đồ ăn vặt về ngồi trước phòng quánh guitar cả đám hát chơi vì trong đấy chả có wiffi với chả có gì chơi đâu nhưng mà vui :))

  [​IMG]

  Đêm cả dãy phòng đi ngủ hết thì mở truyện ma nguyễn ngọc ngạn nghe, bị mấy cha bộ đội học lên sĩ quan trong ấy hù mấy lần éo dám đi vệ sinh.

  Còn có chuyện năm ấy nghe đồn đâu không biết bảo nữ trường mình bên kia bị nam con trai bên trường khác ăn hiếp thế là rủ nhau kéo cả đám trốn chạy qua xem thế nào :)) cuối cùng chả có chuyện éo gì ngoài run vãi ra, toàn tay không mà qua gặp tiểu đội nào trường người ta cũng vênh mặt kiếm chuyện :))

  Bắt tắc kè cho hút thuốc, mấy ảnh say ke nhìn tếu vãi, bắt bọ cạp cho chúng chọi nhau, có cả sóc trên mấy cây cao nữa, cứ như trở về tuổi thơ :)) Hơi cực chỗ là 5h30 là cả đám phải kéo nhau dậy, và không được trễ giờ học không thì hít đất. Ai muốn ăn ngon khẩu phần bộ đội luôn thì lâu lâu kéo xuống bếp phụ mấy cô mấy chị dưới ấy, chẻ củi, lặt rau, ướp thịt, ướp cá, khiên đồ :))

  Chiều tối ra đá bóng với mấy anh bộ đội trong ấy, oánh bóng chuyền.

  Kể vậy thôi, trải nghiệm là ở các bạn cơ mà :))

  Vui hay không còn tùy ở các bạn.

  ST.
   
  Admin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...