Review Phim Kiếm Vương Triều - Đạo Diễn Phùng Tiểu Cương

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Aishaphuong, 27 Tháng bảy 2021.

 1. Aishaphuong

  Bài viết:
  9
  Thông tin phim

  - Số tập: 34

  - Đạo diễn: Phùng Tiểu Cương

  Diễn viên: Lý Hiện, Lý Nhất Đồng, Triệu Viên Viện, Hà Nhuận Đông, Lưu Dịch Quân, Tông Phong Nham, Diêu Địch..

  - Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, hành động

  [​IMG] [​IMG]


  Nội dung

  Kiếm Vương Triều là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Vô Tội. Phim được lấy bối cảnh trong thời Chiến quốc mạt kỳ, ai ai cũng dùng kiếm đẻ phân cao thấp, tu hành giả chém giết lẫn nhau để tranh giành quyền lực tối cao. Bối cảnh lúc bấy giờ là nước Đại Tần đã liên tiếp tiêu diệt được ba nước lớn là Triệu, Ngụy, Hàn và bước vào thời kì hưng thịnh nhất.

  Mở đầu cho bộ phim là sự trả thù của một thiếu niên tên là Đinh Ninh. Chàng thiếu niên này đã giết một quan viên là Tống Thần Thư. Người này trước khi bị giết đã nói ra một điều bí mật: Lâm Chử Tửu của Ba Sơn Kiếm Trường vẫn còn sống và bị giam ở nơi sâu nhất của Đại Phù Thủy Lao bởi Hoành Vương muốn có được bí mật tu luyện của người này. Chỉ với những giây phút đầu mà bộ phim đã khơi gợi lên sự tò mò của người xem.

  Vậy đầu tiên là người thiếu niên Đinh Ninh này là ai? Tại sao lại giết người? Đinh Ninh chính là truyền nhân của Cửu Tử Tàm thần công đến để trả thù cho Kiếm Trường Ba Sơn. Chàng đã cùng với Thiển Tuyết-trưởng nữ môn phiệt quyền quý, mở quán rượu ở Ngô Đồng Lạc để lên kế hoạch lật đổ Tần Thủy Hoàng. Điều này nghe có vẻ thật hoang tưởng bởi Hoành Vương là người đã tu hành đến cảnh giới thứ tám, cảnh giới mà chưa ai đạt đến được. Mà thiếu niên này chỉ một người bình thường làm sao có thể khiến vương triều Đại Tần sụp đổ? Vì thế Đinh Ninh đã quyết tâm tu hành, rèn luyện công phu, dùng hết trí thông minh lẫn khả năng tinh nhạy của mình của mình để từng bước thực hiện được kế hoạch. Không may cho chàng thiếu niên này, anh là người có thể chất dương hàn nan phản, khí ngũ tạng hoạt động quá mạnh và có thể không sống quá 30 tuổi. Nhưng điều đó không thể cản bước Đinh Ninh, anh muốn tu hành tìm ra công pháp kéo dài tuổi thọ. Bởi thể Đinh Ninh đã nhập môn ở động Bạch Dương nhưng do có tư chất tốt nên được đặc cách không cần vượt qua khảo nghiệm nhưng Đinh Ninh vẫn tham gia thử thách. Sau khi nhập môn, Đinh Ninh đã quen được đại sư huynh Khương Lê và Nam Cung Thái Thục và trở thành bạn hữu tốt. Họ đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, gian khổ.

  [​IMG]

  Trong hành trình rèn luyện bản thân, Đinh Ninh đã gặp thêm nhiều người cũng có chung mục đích như Triệu Tứ (Kiếm Lư), Dạ Sách Lãnh, Bạch Sơn Thủy. Lúc đầu lẽ ra họ không đi chung đường nhưng rồi họ lại có chung mục đích đó chính là tìm kiếm manh mối về một thứ gọi là "Cô Sơn Kiếm Tàng" (Nói thật là khi xem đến đây lúc đầu mình cũng không hiểu "Cô Sơn Kiếm Tàng" là cái gì cả) Để có được đầy đủ manh mối họ phải được Lâm Chử Tửu trong Đại Phù Thủy Lao. Khi cứu người thì Dạ Sách Lãnh đã hi sinh trước khi chết cô ấy đã nói với Thiển Tuyết: "Hãy chăm sóc tốt cho sư phụ ta". Người này cũng chính là đệ tử của Lương Kinh Mộng của Kiếm Trường Ba Sơn. Lương Kinh Mộng là người đã giúp Hoành vương trong nhiều trận chiến nhưng lại bị Hoành vương giết chết. Lúc này mình rất tức tại sao Hoành vương ngay cả huynh đệ của mình cũng không tha quả là tàn độc. Và câu nói của Dạ Tư Thủ khiến cho Thiển Tuyết nghi ngờ về thân phận của Đinh Ninh.

  Quả thật Đinh Ninh đã che dấu thân phận của mình suốt 10 năm. Dù thế nào họ cũng đã trải qua nhiều lần sinh tử, Đinh Ninh và Thiên Tuyết cũng dần nhận ra chân tình dành cho nhau. Đáng tiếc, cuối cùng họ không thể sống hạnh phúc bên nhau trọn đời. Mình xem đoạn này mà nước mắt lưng tròng, cảm động trước tình yêu của họ. Và cuối phim, Đinh Ninh có cơ hội để trả thù Hoành vương nhưng vì thiên hạ thái bình, vì tình huynh đệ ngày xưa nên Đinh Ninh không giết hắn và buông bỏ mọi thù hận. Quyết định cuối cùng của Đinh Ninh khiến cho mình có hơi ngạc nhiên, lẽ ra kẻ ác phải bị trừng trị nhưng Đinh Ninh lại tha cho hắn. Nhưng khi suy nghĩ lại cảm thấy điều này thật đúng đắn, nếu như có thì thì phải trả thì oan oan tương báo bao giờ mới dứt.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Khi xem bộ phim này mình thích nhất là những cảnh hành động, chúng cực kì hay và hấp dẫn. Đôi lúc có nhưng khiến mình không thể rời mắt khỏi màn hình. Bộ phim này đã đưa mình qua nhiều cảm xúc khác nhau như xúc động, phấn khích, hài hước.. Thật là một bộ phim đáng xem!

  Bên cạnh có nội dung hay, hấp dẫn bộ phim còn được dựng bởi những kỹ xảo cực kì khéo léo, những pha hành động kịch tính khiến cho bộ phim không một giây phút nào nhàm chán. Và điều càng không thể bỏ qua chính là dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp với khả năng diễn xuất tốt, chân thật. Đây cũng là một trong lý do mình thích xem này. Bởi do được kết hợp nhiều yếu tố nên sẽ khiến cho khán giả không thể bỏ qua bất kì đoạn nào của phim. Bộ phim "Kiếm Vương Triều" này sẽ không khiến cho mọi người thất vọng đâu.

   
  Nghisu, NhaKhoCuaU, Hương JY56 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 28 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...