Kiếm Tiền Bằng Việc Edit Truyện Ngôn Tình

Thảo luận trong 'Kiếm Tiền' bắt đầu bởi Wall-E, 31/10/2018.

 1. Wall-E

  Wall-E Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  381
  Xem: 21,633
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Hướng dẫn Editor kiếm tiền

  Như các bạn đã biết, VNO hiện tại đã được tích hợp rất nhiều tính năng và công cụ giúp các bạn có thể khai thác tối đa khả năng kiếm tiền từ công việc viết lách tuy nhiên rất nhiều thành viên còn chưa biết cách áp dụng nó để kiếm tiền như thế nào, dưới đây ad sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu lợi nhuận từ công việc viết truyện hay dịch truyện, edit truyện để có thể giúp các bạn kiếm tiền, thêm 1 chút thu nhập để nuôi dưỡng ước mơ sống bằng nghề tay trái này.

  1. Bắt buộc người đọc phải nhấn Like mới xem được nội dung bài viết

  Việc thêm thẻ Hide Thanks bắt người dùng nhấn thích bài viết mới được quyền đọc nội dung sẽ giúp các bạn có những lợi ích sau:

  Được cộng tiền từ lượt đọc của thành viên, chỉ những thành viên đã đăng nhập đọc bài viết của các bạn thì các bạn mới được cộng tiền vào tài khoản, vì thế nếu bạn viết truyện dài và có hơn 20 chương, bắt đầu từ chương thứ 20 trở đi nên áp dụng thẻ này vào trong bài viết của các bạn.

  Vì sao chúng ta chỉ nên làm từ chương thứ 20?

  Để các bộ máy tìm kiếm ví dụ như Google có thể index được nội dung của bạn, 1 đề tài phải có nội dung cụ thể thì mới được index và có thể lên top tìm kiếm giúp người đọc tìm thấy tác phẩm của bạn trên Google và vào đọc bài. Qua chương 20 là đã qua trang 2 của truyện tại diễn đàn thì chúng ta có thể ẩn đi.

  Ngoài ra, việc này còn giúp các bạn có thể theo dõi và biết được những ai đang đọc truyện của bạn từ việc like bài viết. Hạn chế được 1 phần tình trạng copy ăn cắp bản quyền truyện để đăng sang các trang web khác, muốn copy phải đăng nhập và nhấn thích.

  Ví dụ cụ thể:

  Truyện: Vân Tấn Y Hương - Tiếu Giai Nhân

  [​IMG]

  Hướng dẫn thêm thẻ Hide Thanks:

  Chú ý - Hướng Dẫn Cách Like Mới Được Xem Nội Dung Bài Viết


  2. Sử dụng tính năng bắt buộc phải trả tiền để đọc nội dung bài viết

  Đây mới chính là công cụ hữu ích sẽ giúp các bạn tác giả, dịch giả, editor kiếm được nhiều tiền nhất, nếu bộ truyện của các bạn thực sự hay và được nhiều người biết đến người đọc sẽ không tiếc tiền bỏ ra đọc mỗi chương truyện.

  Giả sử 1 bộ truyện bạn dự định viết, dịch, edit có 200 chương, bạn free 100 chương và thu phí 100 chương, mỗi chương thu phí 1000đ, thì với 1 độc giả bạn có thể thu được số tiền là 90.000đ để đọc hết 100 chương thu phí - 10% là số tiền được đóng vào quỹ duy trì diễn đàn, bạn kiếm được 100 độc giả thì sẽ thu được số tiền là 9 triệu đồng với bộ truyện đó. Nếu truyện thực sự hay và bạn chịu khó đi PR cho nó để có nhiều người đọc, họ sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn để đọc mà không bao giờ tiếc, rất nhiều tác giả, dịch giả, editor tại diễn đàn đã áp dụng thu phí rất hiệu quả và kiếm được rất nhiều tiền.

  Xem các editor, dịch giả tại diễn đàn kiếm tiền: Tại đây

  Cách PR tốt nhất là đăng những chương Free lên các diễn đàn lớn khác, các group truyện trên Facebook.

  [​IMG]

  Ngoài ra, việc set tiền cũng sẽ chống được các site khác copy toàn bộ truyện của bạn, họ muốn copy hết cũng phải bỏ 1 số tiền ra cho mỗi chương set tiền. Nếu bạn muốn cho các bạn đọc miễn phí thì có thể áp dụng set tiền thật cao trong trong 1 thời gian đầu sau đó giảm số tiền xuống hoặc bỏ hẳn đi cũng được. Như vậy các web nào muốn copy ngay bài của bạn sẽ phải chịu bỏ tiền ra cho bạn, làm như thế thì mọi người sẽ biết đây mới là nơi được đăng chính thức và sẽ vào ủng hộ các bạn. Vì nếu các site khác copy bài, truyện của các bạn, phần lớn các độc giả sẽ kéo sang đó để đọc miễn phí và các bạn sẽ không thu được xu nào từ diễn đàn cho công sức của mình cả.

  Nhiều độc giả họ sẵng sàng bỏ cả vài nghìn đồng để đọc mỗi chương truyện ủng hộ các tác giả.

  Bạn cũng nên thông báo cho các độc giả của bạn biết rằng đây là nơi bạn đăng truyện chính thức để họ chỉ đọc ở đây ủng hộ bạn.

  Hình ảnh minh hoạ:

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
  Hướng dẫn set tiền:

  Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Credits - Người Đọc Trả Tiền

  Tóm gọm như sau:

  1. Free vài chục chương đầu và cho các web khác copy như 1 cách quảng cáo cho truyện

  2. Thêm thẻ hide thanks để biết những ai đang đọc truyện

  3. Thêm thẻ credit set thật cao lúc ban đầu sau đó hạ xuống dần hoặc bỏ nếu thích

  4. Set credit cao ở những chương có nội dung đang gay cấn, cuốn hút

  5. Lâu lâu lại free vài chương thu hút độc giả, khuyến khích họ trả xu đọc những chương còn lại

  Chúc truyện của các bạn sớm lên TOP cao và có thật nhiều lượt đọc ˆˆ
   
  Mi An, kimnana, Tiểu Âu Nhi4 người khác thích bài này.
  Last edited by a moderator: 2/4/2020 lúc 8:39 AM
 2. Đang tải...
 3. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  5,481
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/2019
 4. Admin

  Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  5,481
  Đối với các bạn edit truyện, dịch truyện kiếm tiền, anh chỉ có một vài lời khuyên cho các bạn nếu các bạn thực sự muốn kiếm được tiền đó là phải:

  THỰC SỰ KIÊN NHẪN.

  Truyện của các bạn, muốn kiếm được tiền phải có người đọc, muốn có người đọc, các bạn phải đi PR hoặc chờ cho nó lên top tìm kiếm (việc PR sẽ giúp đẩy nhanh lên top tìm kiếm hơn) khi lên top sẽ có nhiều người tìm đọc và tự họ biết đến truyện của các bạn, và việc để nó lên top là rất mất thời gian tối thiểu cũng phải vài tháng đến nửa năm có khi là cả năm nhưng khi đã lên top mọi người biết đến rồi thì các bạn tha hồ thu tiền.

  Một số bạn trong diễn đàn chỉ dịch / edit một bộ truyện nhưng thu đến cả vài trăm nghìn xu mỗi ngày.

  Ví dụ:

  Một số bộ truyện lên top rất nhiều người tìm đọc và thu phí tốt hàng ngày:

  Ngôn Tình - [Edit]Nữ Vương Mommy Giá Lâm - Tề Thành Côn

  Ngôn Tình - [Edit]Mau Xuyên Phát Sóng Trực Tiếp: Nhân Vật Phản Diện Đừng Hắc Hóa! - Miêu Mao Nho

  Ngôn Tình - [Dịch] Mau Xuyên Hệ Thống: Trăm Phần Trăm Ngọt Sủng - Thanh Nga Yêu Yêu

  Các bạn có thể xem tại đây: Link

  Vì thế nên anh mong các bạn có thể thực sự kiên nhẫn khi làm công việc viết, dịch hay edit truyện. Kiếm tiền online không bao giờ là dễ dàng nếu các bạn không làm việc nghiêm túc nhưng khi thu thành quả sẽ rất ngọt ngào. Anh đã chứng kiến rất nhiều bài viết các bạn edit, dịch rất tốt nhưng chỉ chăm chỉ trong thời gian đầu sau đó thấy không có tiền bắt đầu nản và bỏ đi và một thời gian sau nó bắt đầu lên top rồi thì các bạn không còn online để dịch nữa và truyện bị drop và dần dần tụt top, việc lên top rất khó nhưng khi lên được rồi thì lại để tụt và từ đó không bao giờ có thể lên nổi nữa, rất lãng phí và đáng tiếc, nên mong các bạn đọc thì có thể hiểu được và nghiêm túc hơn với công việc mình lựa chọn.

  Chúc các bạn kiếm được nhiều tiền.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...