Khi uống nước ép trái cây cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Phương Nam 06, 21 Tháng mười hai 2018.

 1. Phương Nam 06 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và mang lại những hiệu quả tuyệt vời đối với sức khỏe người dùng, nước ép trái cây hiện nay đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng nước ép cần phải được thực hiện đúng khoa học và hợp lý thì mới mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Do đó, hầu hết mọi người vẫn thường băn khoăn không biết khi uống nước ép trái cây cần lưu ý điều gì ?

  [​IMG]

  1. Không sử dụng nước ép trái cây vào sáng sớm hay lúc đói bụng

  Vào lúc sáng sớm hay khi đang đói bụng, dạ dày sẽ trở nên trống rỗng, cần được nạp thêm thức ăn đồng thời axit tiêu hóa cũng đã bắt đầu tiết ra. Nếu sử dụng nước ép trái cây vào thời điểm này, hàm lượng axit có nhiều trong nước ép sẽ kết hợp với axit tiêu hóa, từ đó dẫn tới một số tình trạng như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy..

  [​IMG]

  2. Không nên uống nước ép vào lúc vừa mới ăn no xong

  Khi đã ăn no, dạ dày sẽ phải hoạt động "hết công suất" để tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào cơ thể. Lúc này nếu sử dụng thêm nước ép trái cây sẽ có thể khiến cho dạ dày phải hoạt động quá tải, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của.

  [​IMG]

  3. Không nên uống quá nhiều nước ép

  Không có thứ gì dùng nhiều là tốt, kể cả nước ép. Việc sử dụng nước ép với số lượng lớn thường xuyên sẽ dễ dàng gây ra các tình trạng nguy hiểm như tiêu chảy, béo phì, tiểu đường cùng nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

  [​IMG]

  4. Không nên hâm nóng nước ép trái cây

  Một số loại vitamin (chẳng hạn như vitamin C) và chất khoáng rất dễ bị phân hủy và bay hơi do ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Trong khi đó, các chất này lại là thành phần có ích chính của nước ép trái cây. Chính vì vậy, việc hâm nóng nước ép trái cây sẽ làm giảm đi rất nhiều hiệu quả tuyệt vời mà các loại nước ép mang lại, thậm chí là làm mất hoàn toàn tác dụng của chúng.

  [​IMG]

  5. Không pha chung nước ép trái cây với sữa

  Trong thành phần của đa số các loại nước ép trái cây đều có axit tartaric. Loại axit này rất dễ phản ứng với protein có trong sữa, tạo ra những khối gelatin có thể dẫn tới việc khó hấp thu, tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa đối với những người có hệ tiêu hóa hoạt động không được tốt.

  [​IMG]

  Trên đây là 5 trong số 10 điều cần lưu ý khi uống nước ép trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết cách sử dụng nước ép trái cây như thế nào là phù hợp để bảo vệ, cải thiện và tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 5 lưu ý còn lại cũng như cách uống nước ép trái cây hợp lý và hiệu quả tại bài viết:

   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng mười hai 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...