Waffle: Là một loại bánh có dạng mỏng, dẹt và thường được làm với khuôn riêng. Nguyên liệu chính để làm ra waffle là bột mì và trứng gà, tùy theo loại khuôn mà bánh sẽ có kích thước và hình dạng ấn tượng. Người ta thường thưởng thức waffle với một chút icing sugar rắc bên trên, marple syrup hoặc mật ong và một ít kem tươi kèm theo xốt thơm ngon. Món waffle được nhiều người yêu thích nhất có lẽ là khi ăn kèm cùng mật ong và mứt trái cây. Crepe: Đây là một món bánh nổi tiếng của Pháp và đã trở nên phổ biến, được nhiều người yêu thích trên cả thế giới. Miếng bánh mỏng, nhẹ, được ăn kèm topping hoặc các loại nước xốt ngọt cực kì thích hợp để làm món tráng miệng trong các bữa ăn sang trọng. Pound cake: Là loại bánh được làm với tỷ lệ các nguyên liệu cơ bản (trứng, bột, bơ, đường) là 1: 1: 1: 1, có nghĩa là 1 pound trứng, 1 pound bột, 1 pound bơ và 1 pound đường. Với tỷ lệ cố định và đơn giản này, pound cake là một loại bánh cực kì phù hợp với nhưng người mới tập tành làm bánh. Tuy nhiên, kết cấu của món bánh này lại khá nặng và khô nên không được nhiều người yêu thích. Để giảm đi cảm giác khô miệng và độ đặc của bánh, người ta thường dùng kèm với trái cây tươi, syrup hoặc các loại mứt trái cây. Pound cake Cookie: Theo cách gọi của người Việt, đây là bánh quy (hoặc bánh bích quy). Cookie còn được hiểu là "bánh nhỏ – small cake". Thông thường, cookie được là với một hỗn hợp từ bột, trứng, bơ, đường và một số nguyên liệu phụ khác. Cookie có rất nhiều loại khác nhau tùy theo từng công thức, từ cookie mềm, ẩm, đến khô, giòn, xốp, cứng hoặc thâm chí là dai. Cake: Đây là tên gọi được dùng chung cho các loại bánh ngọt có hàm lượng chất béo và độ ngọt cao nhất trong các loại bánh. Ngày nay, người ta cũng dùng từ cake để chỉ bánh ngọt nói chung. Coffee cake: Là một loại bánh mì nhanh, thường có hình tròn, vuông hoặc chữ nhật. Tên gọi coffee cake là do bánh này thường được dùng khi còn hơi ấm và nhâm nhi cùng với một tách cà phê ngon. Đây chính là cách lý tưởng nhất để thưởng thức coffee cake. Quick bread: Bánh mì nhanh – là tên gọi chung của các loại bánh dạng bánh mì nhưng quá trình làm không trải qua công đoản ủ và lên men tự nhiên mà được gây nở bằng các chất hóa học, vì thế mà thời gian làm rất nhanh. Quick bread cũng thường có kết cấu mềm hơn chứ không dai như bánh mì được làm với men tự nhiên. Tart: Là một dạng đặc biệt của bánh pie nhưng không có lớp vỏ bọc kín nhân, nhân được nướng hở trong quá trình làm bánh. Tart Pie: Loại bánh có vỏ kín và có chứa phần nhân bên trong. Phần vỏ bên ngoài được gọi chung là vỏ pie, loại bột này được chia thành 2 phần, 1 phần cán mỏng để làm đế xếp nhân, phần còn lại thì phủ bên trên phần nhân, các mép bột được gắn kín, khi nướng, người ta dùng que xiên thủng một vài lỗ trên bề mặt bánh để thoát hơi. Cupcake: Là một trong những loại bánh cake, dạng nhỏ, thường vừa đủ cho một khẩu phần. Bánh được đựng bên trong một lớp giấy có hình chiếc cốc bắt mắt và trang trí bên trên bởi lớp topping cream, kem bơ hoặc fondant. Croissant: Những chiếc bánh sừng bò lừng danh. Loại bánh này có hình dạng khá giống với những chiếc sừng trâu, sừng bò, được làm với phần bột ngàn lớp thơm ngon, bọc bên ngoài phần nhân hấp dẫn. Đây là một món bánh được cả thế giới yêu thích Croissant Scone: Đây là một loại bánh mì nhanh cực kì phổ biến ở Anh và có nguồn gốc từ Scottish. Ban đầu, bánh sẽ có hình dạng là một hình tròn lớn, sau đó khi ăn, bánh được cắt ra thành từng phần bánh nhỏ có hình tam giác để người ăn có thể dễ dàng thưởng thức. Sandwich: Bánh mì gối hay còn gọi là bánh mì kẹp là loại bánh có ít nhất 2 lát, kẹp cùng với thịt, trứng, rau quả hoặc mứt trái cây để thưởng thức. Đây là món bánh được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng vì tính tiện dụng và nhanh gọn của chúng. Loaf: Đây là loại bánh mì nhanh có dạng khối hình chữ nhật được làm trong loại khuôn riêng gọi là khuôn loaf Fritter: Là loại bánh có sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn và vị ngọt có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo người làm. Bánh được chiên ngập trong dầu để tạo độ giòn ngon, hấp dẫn khi thưởng thức. Chiffon: Đây là một một loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm mượt do trong quá trình làm người ta thường kết hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng được đánh bông riêng biệt. Để nướng chiffon, người ta thường dùng khuôn tube (loại khuôn có lõi ở giữa) để nhiệt được phân bố và làm bánh chín đều. Bánh được trang trí với lớp kem, mứt hoa quả hoặc trái cây tươi bên trên để tạo thêm độ hấp dẫn và bắt mắt. Chiffon Pancake: Là một loại bánh rán chảo, được làm chín bằng cách rán bánh với một lớp dầu mỏng. Bánh thường có hình dạng dẹt, mỏng và có mùi vị khá hấp dẫn khi vừa làm xong. Muffin: Là một loại bánh có hình dáng bên ngoài khá giống với cupcake nhưng về kết cấu và tính chất đặc trưng thì lại hoàn toàn khác. Muffin được được làm với phương pháp muffin method và được coi là một loại quick bread vì không sử dụng men tự nhiên để gây nở, bánh thường có kết cấu đặc, hơi xốp và có nhiều loại mặn, ngọt khác nhau. Muffin Toast: Đây là một món bánh mì với ruột mềm, được nướng lên và ăn cùng với các loại topping như mứt trái cây, kem tươi, mật ong hoặc các loại trái cây tươi. Món bánh này cực kì được yêu thích ở các nước phương Tây và cũng đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Đây là môt món bánh lý tưởng cho bữa sáng hoặc bữa xế của bạn.