Kế hoạch kinh doanh đồ handmade online hiệu quả

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi xuanpmtmt, 6 Tháng chín 2021.

 1. xuanpmtmt

  Bài viết:
  2
  Thị trường kinh doanh đồ handmade online đang bùng nổ với nhiều bạn trẻ tiến hành khởi nghiệp với mô hình này, vừa ít vốn lại mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bước lập kế hoạch kinh doanh đồ handmade online hiệu quả.

  [​IMG]

  1. Lên ý tưởng

  Trước tiên bạn cần nắm bắt xu hướng để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Các sản phẩm handmade vô cùng đa dạng và thường mang ý nghĩa riêng. Bạn cần hiểu rõ về nguồn gốc sản phẩm, cách phối hợp màu sắc giữa các món quà để đưa ra những lời tư vấn dành cho khách hàng.

  Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh đồ handmade khác nhau được nhiều người đón chờ như các sản phẩm làm từ len, tranh nổi, nến thơm, ví túi, quần áo, sản phẩm làm từ thủy tinh, đồ tái chế, mô hình bằng gỗ..

  Hãy tạo cho sản phẩm đồ handmade của mình sự khác biệt so với những cái xung quanh, mang đậm phong cách riêng tăng sức cạnh tranh với đối thủ.

  Bạn cần nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và đối tượng khách hàng hướng đến để đưa ra những ý tưởng mẫu đồ handmade độc đáo, thu hút.

  2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

  Bạn cần nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và đối tượng khách hàng hướng đến để đưa ra những ý tưởng mẫu đồ handmade độc đáo, thu hút.

  Đối với kinh doanh đồ handmade có thể chia ra làm 2 nhóm khách hàng chính là bình dân và cao cấp.

  Đối với đồ handmade bình dân chủ yếu hướng đến các đối tượng học sinh, sinh viên, một bộ phận dân công sở.. Các loại sản phẩm này thường đa dạng, đơn giản, và có giá cả phải chăng.

  Đối với đồ handmade cao cấp, có mức giá khá cao thường do làm từ các nguyên vật liệu cao cấp như lụa, gốm sứ, đá quý.. Khách hàng mục tiêu thường là những người có thu nhập cao và ổn định. Đối với các sản phẩm này đòi hỏi bạn phải có vốn lớn.

  3. Chuẩn bị vốn

  Đối với kinh doanh online bạn không cần chuẩn bị quá nhiều vốn đầu tư. Bạn chỉ cần chuẩn bị vốn cho việc nhập hàng, nhập nguyên liệu, chi phí cho việc quảng bá, quảng cáo đến với khách hàng.

  4. Lựa chọn kênh bán hàng

  Tạo website riêng chuyên nghiệp để kinh doanh đồ handmade online chuyên nghiệp. Tiến hành chia sẻ các thông tin về sản phẩm, kinh nghiệm, hướng dẫn làm đồ handmade.. để thu hút nhiều người xem.

  Kết hợp với bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, bán hàng trên các video Tiktok, lập kênh Youtube để chia sẻ video hướng dẫn thú vị.

  Sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada.. Bạn cũng có thể đăng bài bán hàng trên các trang rao vặt, diễn đàn như chotot, raovat..

  Bên cạnh đó, việc kết hợp với quảng cáo, livestream bán hàng cũng giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  Trên đây là kế hoạch cần thiết để bạn tiến hành kinh doanh đồ handmade online hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện ý tưởng của mình thành công.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...