Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Admin, 6 Tháng bảy 2016.

 1. Admin Nothing to lose.. your love to win..

  Bài viết:
  4,172
  Que thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất khi sử dụng vào buổi sáng sớm khi đi tiểu và ít nhất là 1 tuần sau khi chậm kinh. Trước khi thử không nên uống nước hay ăn bất kỳ thứ gì sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày miễn là ngày đó cách vài ngày bạn bị chậm kinh.

  Nếu thử thai sớm quá, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, trong khi que thử thai chỉ phát hiện được nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml. Vì vậy sẽ không ra được kết quả 2 vạch cho dù bạn có thai.

  Thời gian thử thai chuẩn xác nhất là từ 2 tuần đến một tháng sẽ cho kết quả chính xác 99%. Nếu thử thai muộn quá, lượng nước tiểu chứa lượng HCG quá lớn sẽ làm ức chế que thử làm đảo lộn kết quả, lúc này cần pha loãng nước tiểu để có kết quả đúng.

  Dùng que thử thai sẽ do lượng hCG có trong nước tiểu, vì vậy nếu bạn uống nước sẽ làm loãng lượng hCG này dẫn đến kết quả không chính xác, một số loại thức ăn cũng vậy. Đây là hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung - khoảng 6 ngày sau thụ tinh. Do đó, bạn có thể tin tưởng độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách.

  Hướng Dẫn:

  Cắm que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống vào cốc đựng nước tiểu trong vòng 5 giây sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên . Sau đó bỏ ra chờ 5 phút mới đọc kết quả.

  Nếu 2 vạch đều rõ hoặc vạch trên đậm vạch dưới chỉ hơi mờ 1 chút so với vạch trên, bạn có thai.

  Nếu 1 vạch - vạch trên: Bạn không có thai.

  Nếu 1 vạch - vạch dưới hoặc không hiện ra vạch nào: Bạn đo sai cách hoặc que thử bị hỏng, que thử giả hoặc hết hạn sử dụng, nước tiểu không đảm bảo bạn cần đo lại cho hồi hộp hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chất lượng que thử thai

  Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại que thử giả, nhái, kém chất lượng. Ngoài những nguyên nhân như làm sai hướng dẫn, mắc các bệnh lý.. thì việc mua nhầm những loại que thử thai này cũng sẽ làm kết quả bị sai lệch. Các bạn gái nên mua các loại que thử thai có thương hiệu, tên tuổi quen thuộc, mua ở các đại lý phân phối, hiệu thuốc lớn.

  Độ chính xác là 97%

  Hiện nay, các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng..

  Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi trung kết quả thì bạn có thể tin tưởng vào kết quả đó.

  Thêm vào đó, bạn có thể xác định chính xác có thai hay không, bằng cách đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

  Cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của bạn gái có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý.. có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái.

  Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

  Cách phân biệt que thử thai thật

  - Xem xét que thử thai trong bao bì: Chén nhựa còn mới và bao nhôm kín.

  - Que thử thai phải còn hạn sử dụng, trên bao bì có tem chống hàng nhái.

  - Tên tem chống hàng giả của que thử thai thật thường có logo công ty được in chìm.

  - Chọn những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ uy tín như Quickstick để bảo đảm độ chính xác của kết quả thử thai.

  [​IMG]

  Quickstick là que thử thai nhanh đầu tiên ở Việt Nam có xuất xứ từ Mỹ. Giá khoảng: 20.000 đ

  Lưu ý:
  Khi sử dụng cần chú ý về việc bảo quản que thử thai, không để que thử thai bị ướt trước khi sử dụng và lưu ý không dùng lại que thử thai đã sử dụng.

  Xem Thêm:

  Các Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Đã Mang Thai, Có Em Bé
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng một 2019
 2. Đang tải...
 3. Admin Nothing to lose.. your love to win..

  Bài viết:
  4,172
  Một số câu hỏi các bạn thường hay thắc mắc

  Hỏi: Que thử thai quickstick bao nhiêu tiền?

  Đáp: 20k vnđ

  --

  Hỏi: Mua que thử thai ở đâu?

  Đáp: Bạn cứ ra nhà thuốc nào cũng có bán.

  --

  Hỏi: Que thử thai quickstick có chính xác không?

  Đáp: Độ chính xác là 98% nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn bên trên, để chắc ăn nên thử tối thiểu là 3 lần trong 3 buổi sáng khác nhau.

  --

  Hỏi: Que thử thai dùng được bao nhiêu lần?

  Đáp: Cả que thử thai truyền thống lẫn que thử thai điện tử đều chỉ dùng được một lần. Vì vậy nên cân nhắc trước khi mua.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng hai 2017
Trả lời qua Facebook
Đang tải...