Hướng dẫn làm xoài lắc Tác giả: Thiêntuyetluxubu Ngày 27/08/2020 Nguyên liệu: - Xoài xanh - Đường trắng - Muối ớt - Nước mắm, tắc hoặc chanh, ớt tươi. Cách chọn nguyên liệu: - Xoài xanh 1 quả (chọn xoài không chín cũng không xanh vừa già). Nếu xoài Ba Mùa Mưa bạn có thể thêm vài trái, còn xoài Đài Loan loại từ 700g - 1kg thì nửa trái hoặc 1 trái là được (tùy vào số lượng người ăn bạn có thể thêm hoặc bớt cho phù hợp). - Đường trắng 50g. - Muối ớt nên chọn muối Tây Ninh vì nó có mùi thơm và được làm sẵn rất tiện lợi. - Nước mắm 2 muỗng cafe - Trái tắc hoặc chanh, quất: Nên chọn tắc thì sau khi trộn sẽ có mùi thơm hơn chanh khoảng 4 -5 quả tùy vào khẩu vị bạn cứ niêm từ từ cho đến khi thấy vừa ăn là được. - Ớt nên chọn loại tươi sẽ đẹp mắt và ngon hơn khoảng 3- 4 quả tùy vào khẩu vị và độ ăn cay của bạn Cách làm: - Xoài rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy bạn, cắt miếng dày khoảng 6- 8 cm (tùy ý bạn, nhưng không nên cắt mỏng quá), sau đó đem ngâm tất cả với nước muối loãng. Tuy nhiên, nếu gọt vỏ sẽ nhanh ngấm gia vị hơn, và ăn sẽ đậm vị hơn. - Cho lên bếp một cái chảo đổ một bát đường khoảng 50g và 2 muỗng nước mắm đã chuẩn bị sẵn đun cho sôi đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và để nguội. - Tiếp theo, bỏ tất cả xoài vào một cái hộp hoặc bịt ni long (vật dụng gì cũng được miễn sao bạn có thể xóc đều lên là được), rắc ớt, muối, tắc cắt đôi vắt nước vào bên trên xoài, đổ hỗ hợp đường và nước mắm ban nãy vào cùng và xóc đều tay như vậy là đã hoàn thành rồi. Để khoảng 2 -3 tiếng là các gia vị đã ngấm là bạn có thể ăn được, nếu muốn để lâu hãy đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh nhé. Chúc các bạn thành công!