Hello mọi người, tớ đã làm thành công món "tokbokki bằng cơm nguội" nên hôm nay tớ sẽ hướng dẫn mọi người cách làm nha: Nguyên liệu làm bánh gạo: + Cơm nguội + Bột Năng Nguyên liệu làm nước sốt (vì dịch bệnh không thể mua sẵn sốt trong siêu thị nên tớ tự làm sốt nhé) + Tương ớt (3 muỗng cà phê, tùy khẩu vị ăn cay của mọi người) + Nước cốt me (1/3 thìa cà phê) + Bột ớt (tùy khẩu vị cay) + Nước mắm (2 muỗng cà phê) + Đường (1/2 muỗng cà phê) + Nước lọc (nửa bát) Topping ăn kèm: Trứng (luộc 8'), xúc xích, chả cá, bò viên, phô mai, nhà các bạn có gì thì bỏ thêm nhé chỉ cần các bạn thích Cách làm: Cơm nguội dẻo cán nhuyễn hoặc có thể bỏ vào bao nilon trộn cho nhuyễn không còn thấy rõ hạt cơm, sau đó chia bột năng ra từng ít một để trộn vào cơm nguội, nhào nặn tầm 15', khi bột và cơm đã không còn dính tay, bột khô cũng k còn bám nhiều trên khối bột đã nhồi. Sau đó, cắt nhỏ từng khúc vừa ăn. LƯU Ý: Không cho nước trong quá trình nhồi bột, vì bột sẽ bị chảy ra và làm nhão khối cơm bột. Khi luộc bánh gạo, bạn bỏ vài giọt dầu ăn vào nồi nước và đun nước khi nào nước sôi lên sẽ cho bánh gạo vào, để lửa tầm 5-10' khi thấy bánh gạo nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra. Làm nước sốt: Cho nước cốt me, tương ớt, nước lọc, ớt bột, nước mắm, đường vào sau đó trộn thật đều, cho lần lượt bánh gạo đã luộc vào nước sốt đang nấu, topping, rau ăn kèm (cải thảo, bắp cải) nấu sôi rồi tắt bếp. Rắc 1 ít hành cắt nhỏ, vừng để cho món ăn trở nên đẹp mắt. Trứng bạn đã luộc hãy cắt đôi ra và thưởng thức cùng bạn bè, gia đình nhé! CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ^^