Hướng Dẫn Làm Thịt Ướp Mật Ong Nướng Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Phạm Trung Đức, 24/7/2019.

  1. Phạm Trung Đức

    Phạm Trung Đức Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    4
    Xem: 2,888
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Thịt lợn là nguồn cung cấp protein cho chúng ta nên trong tuần có 7 ngày thì 3 ngày chúng ta đều có thịt lợn. Nhưng để làm cho món thịt lợn được hấp dẫn tươi ngon cho gia đình cùng thưởng thức, thì tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt lợn ướp mật đem nướng thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    500g thịt lợn ba chỉ (hoặc thịt lợn nạc)

    Mật ong

    Đường

    Mì chính

    Súp i-ốt

    Xì dầu

    Dầu hào

    Muối tiêu

    3 củ hành

    Cách làm:

    B1: Rửa sạch thịt và cắt thịt thành những lát vừa không mỏng quá cũng không dày quá.

    [​IMG]

    B2: Làm nước sốt.

    Dùng một cái tô cho :3 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1/3 thìa mì chính, 1 thìa súp i-ốt, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, hành rửa sạch bóc vỏ băm nhỏ cho vào. Khuấy đều tay cho gia vị được tan ra và hòa quyện vào nhau.

    B3: Ướp thịt.

    [​IMG]

    Cho nước sốt vào thịt, trộn đều đảm bảo tất cả miếng thịt đều có nước sốt. Ướp trong vòng 30 phút.

    B4: Nướng thịt

    Đặt một cái chảo, đợi chảo nóng cho một chút dầu ăn đợi dầu sôi.

    Cho từng miếng thịt vào, tránh để các miếng thịt đè lên nhau khiến thịt chín không đều.

    Điều chỉnh lửa, nên để lửa vừa không quá to để thịt chín được cả bên trong và gia vị được thấm đều.

    [​IMG]

    Nướng đến khi có được màu sắc đỏ ươm nhìn bắt mắt như này là ta đã thành công.

    Ta cũng có thể đem nướng bằng vỉ trên bếp than, bếp điện.

    B5: Thưởng thức.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/7/2019
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...