Hướng dẫn làm sữa chua trân châu cốt dừa ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Linh Nguyễn 123, 30 Tháng ba 2021.

  1. Linh Nguyễn 123

    Bài viết:
    4
    [​IMG]

    1. Nguyên liệu :(Những nguyên liệu này dễ tìm ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi lắm nhé)

    a) Nguyên liệu để làm sữa chua:

    - Sữa tươi: 1 lít.

    - Sữa đặc: 1 lon.

    - Sữa chua làm men cái: 1 hộp.

    - Dụng cụ để làm: Vá, nồi, hũ đựng sữa chua..

    b) Nguyên liệu để làm trân châu:

    - Bột năng: 100 gram.

    - Đường cát: 20 gram.

    - Bột rau câu giòn: 5 gram.

    - Nước sôi: 60 ml.

    - Dụng cụ để làm: Âu nhỏ, nồi..

    c) Nguyên liệu để làm nước cốt dừa:

    - 400 gram dừa nạo (cái này các bạn có thể mua được ở chợ cũng được nhé).

    - Nước ấm: 250 ml.

    - Muối (nhưng chỉ cần một ít thôi nhé).

    - Dụng cụ để làm: Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi..

    2. Cách làm:

    a) Làm sữa chua:

    - Bước 1: Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi. Khuấy đều bằng vá cho đến khi các nguyên liệu đã hòa tan.

    - Bước 2: Cho nguyên liệu đã hòa tan lên bếp. Bật bếp, đun cho đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp.

    * Lưu ý: Bạn không nên nấu sôi sữa vì như vậy sữa sẽ mất đi chất dinh dưỡng nhé.

    - Bước 3: Hạ nhiệt độ của sữa rồi cho sữa chua vào làm men cái. Khuấy cho đến khi sữa chua tan hoàn toàn là được.

    * Mách nhỏ: Bạn bảo quản sữa chua ở nhiệt độ phòng sẽ giúp bạn khuấy sữa chua hòa tan dễ dàng hơn nhé.

    - Bước 4: Chuẩn bị những hũ thủy tinh nhỏ rồi cho hỗn hợp sữa chua vào đó, đậy kín nắp các hũ rồi đặt chúng vào thùng xốp đã chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C, để nước ấm ngập 2/3 hũ sữa chua là được.

    - Bước 5: Đậy kín thùng xốp và ủ sữa chua trong vòng 6-8 tiếng.

    b) Làm trân châu:

    - Bước 1: Cho bột năng, bột rau câu giòn, đường vào trộn đều với nhau rồi cho nước sôi vào, vừa cho vừa dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.

    - Bước 2: Để cho bột nguội một lát, sau đó bắt đầu nhào tới khi bột dẻo mịn, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột, cho bột nghỉ 20 phút.

    - Bước 3: Nhào bột thành những sợi dài, nhỏ, kích thước bằng đầu đũa rồi dùng dao cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn.

    - Bước 4: Đun sôi nồi nước, cho số trân châu bạn vừa làm vào luộc khoảng 20 phút.

    - Bước 5: Tắt bếp, đậy kín lại, ủ thêm 20 phút để trân châu nở đều ra.

    - Bước 6: Vớt trân châu, xả qua nước lạnh nhiều lần. Cho trân châu vào một cái tô nhỏ, thêm nước đường để tạo độ ngọt và bảo quản để trân châu giữ được độ dẻo suốt 24 giờ.

    c) Làm nước cốt dừa:

    - Bước 1: Cho dừa nạo, nước ấm vào máy xay sinh tố vào xay nhuyễn để lấy nước cốt.

    - Bước 2: Cho nước cốt vào nồi và thêm một ít muối để tăng thêm độ đậm đà cho sữa chua rồi nấu sôi. Tiếp theo, hòa tan 2 muỗng canh bột năng với chút nước rồi rót chúng vào hỗn hợp nước cốt, nhớ vừa rót vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh lại, sau đó tắt bếp.

    - Bước 3: Cho trân châu vào hỗn hợp nước cốt, ủ thêm 3-5 phút.

    3. Thưởng thức: Bạn chuẩn bị một ly đá bào rồi cho vào ly 100 gram sữa chua, 60 gram trân châu trắng cùng với nước cốt dừa. Nếu nhà bạn có đậu phộng rang hay dừa sấy thì cho thêm vào ly để thưởng thức nhé (tinh tế hơn thì có thể trang trí cho ly lá bạc hà nhé)
     
    Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng ba 2021
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...