Món ngon tại nhà! NEM NƯỚNG NHA TRANG: - Thịt nạc vai xay 700g - Giò sống 300g (giò làm mọc) - Thịt thăn xay 300g - Mỡ phần thái hạt lựu 170g - Đường thốt nốt trưng dẻo 50g đến 80 g (đun đường thốt nốt với chút nước) - Tỏi xay 20g + hành xay 50g - Cốt xả 5 cây cho xả chút nc vào máy xay lọc bã - Bột tỏi 10g - Bột xả 10g - Dầu hào 20g - Tiêu 5g - Banking soda 5g - Bột năng 10g - Bột ngô 10g - Muối 1g - Mì chính 10g - Hạt nêm 7g - Bột mì biến tính 20g đến 50g (bột bắp biến tính) e thường dùng 40g - Phụ gia giòn dai thái 5g - Bột điều 10g Trộn gia vị vào thịt. Chưng dẻo 50g đường thốt nốt với chút nc cho keo lại rồi đổ vào âu thịt quậy dẻo 20phut và nướng than. - Cách 1 bọc vào que xiên nướng - Cách 2 dùng vỉ dàn đều ra nướng (bọc màng bọc vào vỉ 2 bên đổ thịt lên dàn mỏng 1 công thức dc 4 phên cho vào ngăn đá 30p rồi bỏ ra lột màng bọc và nướng than) NƯỚC CHẤM NEM: - Tỏi băm nhỏ 5g + hành băm nhỏ 5g - Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ 30 đến 60g - Dầu điều 10ml - Dầu ăn 40ml - Tương hột 50g - Mì chính 8g - Hạt tiêu 1g - Ớt cay một quả, - Đường 5-8g - Nước mắm 5ml - Nước 300ml - Thịt xay 50g Một ít bột nếp (ngô năng) khoảng 10g hòa tan đủ độ sánh Cách làm: Phi thơm hành với chút dầu ăn, dầu điều Cho thịt với tôm vào đảo chín Sau đó cho tất cả gia vị vào xào rồi cho nước vào máy xay Xay mịn hỗn hợp Đun sôi 2 phút lấy chút bột. Năng hoặc ngô hòa với chút nước cho tan rồi Xuống bột tạo sánh Chú ý không làm đặc quá * * * tùy vùng miền mọi người có thể điều chỉnh mặn ngọt nhé SA TẾ: - Ớt khô cánh to 3g - Ớt khô cánh nhỏ 7g có thể dùng 1 loại ớt bột - Tôm khô ngâm nước cho mềm băm nhỏ 10g - Dầu ăn 40ml - Dầu điều 10ml Đun dầu với dầu điều sôi cho tôm cho ớt vào đảo đều là xong sate tom ĂN KÈM: Bánh đa nem Ram chiên hà tĩnh (cắt 4 cuộn cuốn như điếu thuốc lá và chiên ngập dầu) Bún, dứa, xoài, cà rốt dua chuột Cà rốt + xoài nạo sợi trộn chút dấm đường ty nước mắm Rau thơm các loại CHÚ Ý KHI ĂN VẮT THÊM QUẢ QUẤT VÀO NƯỚC CHẤM THÊM SATE tùy người nào thích ăn cay