Sườn nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn với lớp vỏ ngoài vàng óng, thơm lừng, cùng vị ngọt nhẹ của mật ong kết hợp hoàn hảo với sườn mềm mọng nước. Đây là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp. Hãy cùng bắt tay vào chế biến nhé! Nguyên Liệu Thịt sườn non: 800g Tỏi: 2 tép Mật ong: 2 muỗng Hạt nêm: 2 muỗng Dầu hào: 1 muỗng Nước tương: 1 muỗng Tiêu, đầu hành, ớt: Một ít Cà chua, dưa leo: Để trang trí Các Bước Thực Hiện Bước 1: Sơ chế sườn Rửa sạch sườn non, sau đó lột bỏ lớp da bóng dưới để miếng sườn mềm và không bị dai khi nướng. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, rồi để ráo nước. Bước 2: Ướp sườn Trộn đều sườn với hành, tỏi băm nhuyễn, đầu hành, tiêu, dầu hào, mật ong, và nước tương. Để sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Lưu ý, ướp mật ong sau cùng để tránh sườn bị cháy khi nướng. Bước 3: Nướng sườn Làm nóng lò ở nhiệt độ 160°C. Cho sườn đã ướp vào lò nướng trong 10 phút. Sau đó, lật mặt dưới của sườn, rưới nước ướp còn lại lên và nướng thêm 5-10 phút đến khi cả hai mặt chín vàng. Bước 4: Trình bày và thưởng thức Khi sườn đã nướng chín vàng, lấy ra đĩa và trang trí với cà chua hoặc dưa leo thái lát. Món sườn nướng mật ong đã sẵn sàng để bạn thưởng thức cùng gia đình. Lưu Ý: Rưới sốt khi nướng: Dùng hỗn hợp nước ướp (có thể thêm chút giấm hoặc chanh) rưới lên hai mặt sườn trong quá trình nướng để sườn không bị khô và có độ mềm hoàn hảo. Không pha mật ong ngay từ đầu: Tránh để sườn dễ bị cháy. Chọn loại sườn ngon: Sườn thăn là lựa chọn tốt nhất vì mềm và ngọt hơn sườn vai. Với cách làm đơn giản, món sườn nướng mật ong không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo sẽ làm hài lòng cả gia đình. Cùng thưởng thức món ăn này với cơm nóng hoặc ăn kèm rau sống để tăng thêm hương vị nhé!