Mình sẽ chia sẻ một món canh dễ ăn trong mùa hè nóng nực. Ngon, lạ miệng, dễ ăn và dễ nấu. Đó là món canh bí đỏ nấu tôm khô. Nguyên liệu: - Bí đỏ - Tôm khô - Hành, mùi tàu Sơ chế: - Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn - Tôm khô rửa qua nước - Hành, mùi tàu rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng phần hành củ Cách nấu: - Bước 1: Cho chút dầu ăn vào nồi, phi hành củ và cho tôm khô vào đảo đến khi dậy mùi thơm thì đổ nước vào đun sôi - Bước 2: Vớt tôm ra, giã dập thân tôm là được, không cần giã nhỏ nát như giã cua nhé. Trong lúc đó thì bỏ bí đỏ vào nồi cùng gia vị, đun nhỏ lửa để đợi tôm. - Bước 3: Tôm giã xong cho vào nồi đun cùng bí khoảng 15 phút rồi bỏ hành lá và mùi tàu vào là xong :D Lưu ý: - Nếu sợ mùi tàu vị hăng thì cho sôi lại hãy tắt bếp nhưng đừng sôi quá nha - Sau khi tắt bếp mới nên cho mì chính và chút nước mắm sẽ rất dậy mùi - Nếu không thích mùi tàu thì có thể chỉ cho hành thôi cũng ok nha Mọi người hãy chia sẻ thêm các món canh mùa hè với mình nha! ^^
Thấy cư dân mạng băn khoăn: Canh bí đỏ nấu tôm có độc không ? Thực ra món này đã khá phổ biến rồi và hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh hai thành phần chính kia kỵ nhau. Theo dân gian, bí đỏ và tôm kỵ nhau bởi bí đỏ có vị hàn trong khi tôm có vị ấm, ăn chung không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gây ra bệnh kiết lỵ, một loại bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng thì bí đỏ và tôm không kỵ nhau nên mọi người có thể thoải mái thưởng thức món Canh bí đỏ nấu tôm khô mình đã chia sẻ ở trên, cũng như tiếp tục làm các món Tôm nấu bí đỏ cho bé, Cháo tôm bí đỏ.. mà không cần lo lắng nhé.