Kem chuối không bị dăm đá. Trời nóng nên cứ vài hôm em làm 1 đợt bỏ trong tủ ăn dần cho mát mọi người ạ. Trong tủ có sẵn dâu với bơ nên e mix chung luôn ăn ngon béo lắm mọi người ơi. Nguyên liệu cho 10 hộp: - Nước cốt dừa (100k) mua ngoài tiệm nhờ người ta ép lấy nước cốt với nước dão luôn, 1 lon sữa đặc, 3 bịch sữa tươi có đường, lá dứa, chuối chín, cùi dừa, mít, dâu, bơ, đậu phộng. Cách làm: - Chuối cắt lát hoặc khoanh, dâu, bơ thái nhỏ. Mít với dừa cắt thành sợi, rang đậu phộng cho thơm lược vỏ. - Cho 1 lon sữa đặc vào nồi, chế 1 ít nước sôi vào quậy cho tan sữa hẳn rồi mới cốt dừa và sữa tươi vào cho lá dứa vào cho thơm, nêm nếm cho vừa miệng nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm sữa nha! Bắt lên bếp đun lữa vừa khuấy cho đều tay sôi thì tắt bếp. Không cho đường và nước thì sẽ không bị dăm đá nhe - Lấy hộp xếp chuối vào thành hàng 1 ít mít, bơ, cùi dừa và đậu phộng rồi cho hỗn hơp vừa nấu vào, rồi lại xếp 1 hàng rồi chan nước cốt như vậy cho tới khi đầy hộp! Dâu chỉ để ở trên cùng thôi nha.