Hướng dẫn làm chân gà xả tắc thơm ngon giòn sần sật tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 30 Tháng tư 2021.

  1. Vũ thị hồng Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    19
    Nguyên liệu

    + 1kg chân gà

    + 5 cây sả

    + 10 trái ớt

    + 10 tép tỏi

    + 1 củ gừng nhỏ

    + 15 trái tắc (quất)..

    + Lá chanh non (ít nhiều tuỳ thích)

    + Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm, muối..

    Cách làm:

    - Rửa thật sạch chân gà bằng muối pha nuớc loãng, chặt bỏ phần móng, cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.

    - Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút xíu muối, 6-7 lát gừng đập dập, 2cây xả. Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh ngâm 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn)

    Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

    Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn..

    - Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.

    * Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.

    * Lá chanh thái nhỏ, trái tắc (quất) cắt đôi.

    - Pha nước ngâm chua ngọt chân gà..

    1 chén đường cát (cup) bát..

    1 chén giấm (nếu nhà có nhiều trái tắc bạn thay thế giấm bằng nước tắc, mùi vị sẽ đặc trưng hơn)

    4 chén nước

    1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.

    Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả cắt khúc, sả bào, tắc vắt nước ngâm luôn vỏ, ớt, tỏi, chân gà vô trộn đều, cắt nhỏ lá chanh non cho vào luôn.

    - Dùng một keo thủy tinh, hay hộp xếp tất cả chân gà và sả ớt vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

    Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

    Chúc cả nhà thành công ạ.

    [​IMG]

    Nếu ngon cho em xin lời bình nhé để em có chút sưu tầm các món ngon và up lên ạ
     
    Mrnghiah thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...