Hướng dẫn làm bánh củ cải bạc liêu - Lạ miệng và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 11 Tháng mười hai 2020.

  1. Sưu Tầm The Very Important Personal

    Bài viết:
    662
    Bánh củ cải là món ăn của người Tiều. Người Bạc Liêu rất thích ăn loại bánh này và thường làm món bánh này vào các dịp đám giỗ hoặc tảo mộ. Nguyên liệu chính của món bánh là củ cải. Nhân bánh còn có thịt xay, tôm khô, bột mì, đậu phộng.

    Cách làm bánh cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Bánh dễ ăn và có vị đậm đà của thịt, tôm khô với một chút bùi bùi, béo béo của đậu phộng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    200gr bột gạo, quậy đều cùng 400ml nước, lược qua rây

    100gr thịt heo/bò băm nhỏ

    100gr đậu phộng hột nhỏ, ngâm trước vài tiếng và nấu mềm

    50gr tôm khô, rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm

    800gr củ cải trắng (ít/nhiều hơn tùy sở thích)

    Gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:


    Bước 1: Chọn loại củ cải trắng tươi và rửa sạch. Dùng dao bào mỏng củ cải thành từng sợi nhỏ. Cho 1 muỗng muối vào bóp đều để củ cải không đen và xẹp xuống. Sau 5 phút rửa sạch lại nước lạnh. Sau đó, bạn vắt củ cải cho thật ráo và gỡ tơi ra. Dùng nồi lớn để trụng sơ củ cải. Sau khi trụng nhớ để củ cải thật ráo nước.

    Chuẩn bị phần bột: Cho 200gr bột gạo cùng 400ml nước lọc và quậy đều tay.

    Phần thịt: Bạn phi thơm hành tím và xào chín thịt (nhớ nêm nếm cho vừa ăn). Thịt chín, tắt bếp và cho tôm khô vào.

    Cho phần thịt, củ cải và đậu phộng đã luộc chín vào phần bột. Trộn đều hỗn hợp lên.

    Chia hỗn hợp vào từng chén hoặc khuôn. Hấp bánh trong vòng 20 phút.

    Có 2 cách thưởng thức bánh:

    Ăn bánh đã hấp chín với nước tương.

    Chiên vàng phần bánh hấp để thưởng thức.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...