Rau muống là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta, và hơn hết nó là món ăn rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Người ta có nhiều cách để chế biến rau muống như nấu canh, luộc, và đặc biệt là xào. Để xào rau muống theo quy tắc chuẩn nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 bó rau muống (chú ý chọn bó rau tươi, lá xanh, không bị vàng úa) - 3-4 tép tỏi - 2-3 quả ớt đỏ - Các loại gia vị. Đầu tiên các bạn nhặt rau muống thành những đoạn nhỏ, một câu rau muống có thể ngứt thành hai đến ba đoạn, sau đó rửa thật sach (có thể ngâm nước muối loãng để rau sạch hơn), vớt ra để ráo nước. Tỏi, ớt đập dập. Sau đó cho chảo và môt lượng dầu phù hợp lên bếp, chờ dầu nóng lên cho tỏi và ớt vào. Đảo qua lại đến khi thơm lên thì cho rau muống vào, đảo bằng đũa liện tục (chú ý lửa phải to) Sau đó cho lượng nước mắm, muối và bột ngọt vào vừa vị, đảo đều rồi tắt bếp. Để rau dậy lên hương vị hơn thì khi bắc chảo xuống bếp chúng ta vắt vào nửa quả chanh. Thế là có món rau muống xào thơm ngon, bổ, rẻ và đúng điệu rồi. Chúc tất cả các bạn thành công!