Hướng dẫn cách trộn thịt bò với xoài chua

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 19 Tháng bảy 2020.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Hướng Dẫn Cách Trộn Thịt Bò Với Xoài Chua

    Tác giả: Thiêntuyetluxubu

    Ngày 19/07/2020

    [​IMG]

    • Nguyên Liệu:

    - Xoài xanh 1 trái (khoảng 0.5 kg)

    - Cà rốt 1 củ

    - Thịt bò 300 gr

    - Tỏi băm, nước cốt chanh

    - Ớt 1 trái (tùy vào độ cay mà bạn có thể thêm ớt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn)

    - Rau ngò (100 gram)

    - Lá huế (100 gram)

    - Vừng trắng (50 gram)

    - Nước mắm, đường trắng

    - Giấm, dầu ăn, h
    ạt nêm, tiêu

    • Sơ chế:

    - Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ

    - Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ.

    - Xoài xanh, cà rốt vắt hết nước cho bớt chua, cho thêm 1 thìa canh giấm vào, trộn đều.

    - Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, cho 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu ướp khoảng 15 phút. Lấy tay trộn thật đều gia vị với thịt bò để khi trộn gỏi sẽ được đậm đà và ngon hơn.

    - Rau ngò, lá huế nhặt lá úa vàng, rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Mè trắng rang qua chảo đến khi thấy thơm thì tắt bếp.


    • Cách chế biến:

    - Cho chảo lên bếp đến khi nóng bỏ 2 thìa canh dầu ăn đến khi dầu sôi cho hành lên phi cho thật thơm, hành hơi vàng thì cho tiếp thịt bò vào, đảo thật nhanh tay khoảng 3 phút. (Không nên xào thịt bò quá lâu thịt bò sẽ bị dai).

    - Pha nước trộn gỏi: Hòa tan 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ cho tất cả vào chén, khuấy đều đến khi thấy tất cả gia vị đã tan hết để qua một bên.

    - Bước tiếp theo cho thịt bò, cà rốt, xoài xanh vào tô, sau đó cho hỗn hợp nước mới làm ở trên vào trộn đều (nhớ lấy tay hoặc đũa trộn cho thật đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị). Để món gỏi thêm đậm đà hấp dẫn các bạn hãy bỏ thêm rau ngò, lá huế, mè trắng vào trộn đều đợi khoảng 5 phút là có thể thưởng thức.


    - Ăn kèm với nước mắm và cơm.

    Chúc các bạn thành công và thưởng thức cùng gia đình.
     
    Phượng Chiếu Ngọc thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 19 Tháng bảy 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...