Hướng dẫn cách pha trà sữa truyền thống tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 11 Tháng năm 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    21
    [​IMG] Cách nấu trân châu:

    - Tỷ lệ 1 :3 (1 trân châu :3 nước)

    Cho trân châu vào nồi nước sôi. Đun sôi 20p. Tắt bếp ủ 20p. Rửa qua nước lạnh trộn cùng đường.

    [​IMG] Công thức làm trà sữa:

    [​IMG] Nguyên liệu

    - 170g trà đen số 9 hoa trân

    - 2.5l nước sôi nhiệt độ 90 ủ 17-20p (không đậy kín vung)

    - 800g bột sữa bone

    - 100g sữa đặc

    - 1.5l nước sôi nguội

    - 450 gam đường

    [​IMG] Cách nấu:

    - Đổ 2.5l nước sôi vào 170g trà ủ 17-20p lọc bã.

    - Lấy 800g bột sữa + 100g sữa đặc + 450 gam đường vào khuấy tan.

    - Rồi lấy 1.5l nước sôi nguội bỏ vào khuấy đều bỏ tủ mát.

    [​IMG] Tỷ lệ ra cốc (size 500ml)

    - 200ml cốt trà

    - 200g đá

    Chúc mọi người thành công

    [​IMG]
     
    Jodie Doyle thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...