Hướng dẫn cách ngâm rượu nho dùng cho gia đình

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi CaoSG, 14 Tháng sáu 2021.

  1. CaoSG Sang năm một sắc trời vàng

    Bài viết:
    349
    HƯỚNG DẪN
    CÁCH NGÂM RƯỢU NHO DÙNG CHO GIA ĐÌNH

    Nguyên liệu:

    - Nho tươi: 2kg

    - Đường phèn: 1 kg

    - Keo thủy tinh 3 kg, hoặc keo nhựa như Cáo vẫn được.

    Cách làm:

    Bước 1:
    Nho sau khi mua về tách ra từng quả, bỏ cuốn, rửa sạch và để ráo nước.

    [​IMG]

    Hình 1. Đây là loại nho Cáo dùng để ngâm

    Bước 2: Sau khi rửa sạch và để ráo keo chứa, cho vào keo một lớp mỏng đường phèn, sau đó cho vào một lớp nho. Tiếp tục luân phiên một lớp đường một lớp nho cho đến khi đầy keo sao cho lớp đường nằm trên cùng. Đậy nắp và chờ đợi.

    [​IMG]

    Hình 2. Cách xếp nho và đường phèn khi ngâm

    Thời gian ngâm rượu:

    - Thường thì sau một tháng là có thể sử dụng.

    - Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian ngâm bằng cách giảm lượng đường hoặc cắt quả nho làm 2 hoặc nhỏ hơn để đẩy nhanh quá trình lên men rượu.

    [​IMG]

    Hình 3. Thành quả sau một tháng chờ đợi

    Hương vị: Rượu nho được ngâm từ đường phèn có vị ngọt thanh dễ uống và có độ rượu thấp nên phù hợp với nhiều lứa tuổi. Có thể uống kèm bữa cơm gia đình để tăng hương vị, hỗ trọ tiêu hóa. Đồng thời, do rượu được ngâm thủ công tại nhà, nên sẽ cảm thấy an tâm hơn khi uống.

    Ngoài ra, rượu có màu rất đẹp, hương nho thoảng thoảng ngọt ngào, rất khó cưỡng lại.

    [​IMG]

    Lưu ý: Tuy rượu nho đường phèn tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn nên hạn chế uống để tránh bị say và hao hụt tiền vì ngâm thêm quá nhiều :))

    Đặc biệt:

    Nội dung HOT bị ẩn:
    Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
     
    Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng sáu 2021
  2. Đăng ký Binance
  3. Cute pikachu

    Bài viết:
    1,892
    Hay. 5sao nha
     
    Mèo A Mao Huỳnh MaiCaoSG thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...