Hướng dẫn cách nấu món thịt heo giả cầy thơm ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hoa Thiên Lý, 8 Tháng mười 2021.

  1. Hoa Thiên Lý

    Bài viết:
    15
    - Nguyên vật liệu giò giả cày:

    + Giò heo: 1 cái

    + Xả, mẻ, Riềng, Mắm tôm

    + Gia vị (Bột Ngọt, Đường, Hạt nêm, muối, tiêu xay, nước mắm.)

    + Ớt, Rau thơm, hành khô.

    - Cách làm giò heo giả cầy

    - Sơ chế nguyên vật liệu:

    + Rửa sạch xả, ớt, hành khô rồi bằm nhỏ để riêng. Gọt riềng sạch sẽ rồi đập dập cắt lắt mỏng kiểu sợi.

    + Gò heo rửa sạch mang lên bếp ga hoặc bếp hồng ngoại nướng sơ qua khi trên lớp da có bề vàng là được, không để chín quá. Giò heo nướng xong nhúng giò heo vào nước sôi Khoảng 2 đến 3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn.

    + Mẻ nghiền nhuyễn, rồi cho 3 thìa canh nước lọc, bỏ bã.

    + Các loại rau thơm thì nhặt bỏ lá úa và bỏ gốc, rồi rửa sạch sẽ, để ráo nước.

    - Cách chế biến

    + Giò heo sau khi sơ chế và chặt thành miếng vừa ăn thì đem đi ướp với hỗn hợp gồm: Riềng, sả, hành đã bằm nhỏ với 2 thìa mắm tôm, 3 thìa đường, một chút dầu ăn, 3 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và ớt băm nhỏ. Sau đó trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút.

    + Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào chờ nóng, sau đó cho giò heo đã ướp vào đảo đều để thịt săn lại.

    + Khi thịt săn lại thì cho thêm nước vào sao cho ngập thịt khoảng lưng chừng nồi rồi đun với lửa lớn. Cho đến khi thịt sôi mạnh thì hạ nhỏ lửa xuống và nấu thêm 30 phút nữa để thịt chín mềm hơn.

    + Khi thịt chín mềm rồi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, tắt bếp và múc thịt ra bát, rắc chút rau thơm đã cắt nhỏ lên bát thịt để trang trí là hoàn thành

    + Món này có thể ăn cơm trắng hoặc bún tùy thuộc.

    - Trên đây là cách làm món Chân giò dã cầy mà tôi hay làm. Chúc bạn thành công và có thêm một món ăn ngon nữa cho vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày.
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...