Bí quyết để muối sung ngon. Nguyên liệu: - Sung - Gia vị: Chanh, tỏi, ớt, muối, bột canh, đường kính. Chuẩn bị: - Tỏi bóc vỏ đập dập. - Ớt thái nhỏ. - Chanh vắt ra lấy nước cốt, bỏ hạt. Cách làm: Chuẩn bị sẵn 1 thau nước lạnh pha thêm muối để ngâm sung, có đá càng tốt để sung không bị thâm & giòn hơn. Bổ sung thành 4 phần nếu muốn ăn liền hoặc bổ đôi nếu muốn ăn dài ngày và ngâm vào nước lạnh 30 phút cho hết nhựa sau đó vớt ra để ráo nước. Ướp sung với đường, bột canh trong 15 phút để sung ngấm gia vị. Tiếp tục cho tỏi, ớt, nước cốt chanh vào trộn đều, để 30 phút là bạn có thể thưởng thức. Nếu bạn muốn muối sung ăn trong nhiều ngày thì bạn cho sung muối theo bước trên vào 1 cái lọ, pha thêm 1 bát nước đun sôi để nguội, thêm 1 thìa muối + 1 thìa đường vào sao cho sung ngập nước rồi cho lọ vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra dùng, sung sẽ không bị chua.