Hướng dẫn cách lựa dưa hấu ngon ngọt, nhận biết dưa hấu chín cây

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 26 Tháng mười một 2020.

 1. Sưu Tầm

  Bài viết:
  391
  Cách lựa dưa hấu đỏ ngọt, cách nhận biết dưa hấu chín cây

  Dưa hấu giàu nước và Vitamin, là loại trái cây nhiều người yêu thích bởi chất bổ dưỡng cũng như vị ngọt mát của chúng. Tuy nhiên dưa hấu cũng có nhiều loại, đồng thời không phải quả dưa nào được đem bán cũng có vị ngon ngọt và chín đỏ ngon miệng. Để chọn mua một quả dưa hấu chín và ngon, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

  Nhìn phần tiếp giáp với đất trên vỏ

  Đốm màu vàng - thường được gọi là vết rám - là nơi phần quả dưa hấu tiếp xúc với mặt đất. Quả dưa hấu chín luôn có đốm màu vàng kem hay thậm chí vàng cam chứ không phải là trắng bệch.

  [​IMG]

  Chọn quả dưa có dấu ong châm

  Không riêng gì quả dưa hấu mà tất cả các loại hoa quả khi bị ong châm hay bị chim ăn thì đều là những quả ngon ngọt nhất. Những vết màu nâu trên quả dưa nghĩa là ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều, trái cây càng ngọt.

  [​IMG]

  Quả dưa đực và cái

  Nhiều người không biết rằng những người nông dân còn phân biệt dưa hấu theo giống: Chẳng hạn, những quả dưa "đực" thì to hơn và có hình thuôn dài và nhiều nước. Những quả dưa "cái" có hình tròn và rất ngọt.

  [​IMG]

  Chú ý đến kích cỡ

  Tốt nhất là đừng nên chọn quả to nhất hay quả nhỏ nhất. Hãy chọn trái dưa hấu có kích cỡ trung bình. Ngoài ra, dù quả to hay nhỏ khi bạn nâng lên cần có cảm giác nặng tay.

  [​IMG]

  Xem cuống dưa

  Cuống dưa khô và lõm sâu xuống tức là quả dưa đã chín, ngược lại cuống dưa màu xanh non, cuống lồi ra có thể là quả dưa này được hái quá sớm khi vẫn còn non và chưa chín, ăn sẽ rất nhạt nước.

  [​IMG]

  Vỗ lên vỏ dưa

  Một số người còn truyền nhau mẹo thử âm thanh trên dưa hấu, bằng cách búng vào thân trái, nếu dưa phát ra tiếng "bịch bịch bịch" trầm và nặng thì dưa chín, nếu tiếng quá thanh thì dưa còn non, nếu dưa phát ra tiếng "bạch bạch bạch" thì có thể dưa quá chín.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười một 2020
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...