Hướng dẫn cách làm tai heo chua ngọt tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 29 Tháng tư 2021.

  1. Vũ thị hồng Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    19
    Hôm nay mình tặng các bạn công thức làm tai heo chua ngọt giòn ngon, để lâu không bị nhớt nhé.

    NGUYÊN LIỆU

    1kg tai heo

    1 củ hành tây

    15 củ hành tím nhỏ lột vỏ đem phơi 1 nắng

    1 củ cà rốt cắt sợi đem phơi 1 nắng

    2 củ tỏi nhỏ lột vỏ đem phơi 1 nắng

    7 quả ớt đem phơi 1 nắng

    1 thìa cafe muối

    3 thìa canh giấm

    1 thìa cafe muối

    100g đường

    Tai heo sau khi rửa sạch cho vào nồi nước luộc 3 muỗng dấm + 1 muỗng cafe muối cho tai heo vào lúc nước nguội, cho tiếp hành tây, hành tím, 1 củ gừng nhỏ đập dập vào, luộc 15p lửa lớn

    Xong dem ra ngâm thẳng vào thau nước đá lạnh 15p

    Sau khi xắt tai heo cho vào 1 muỗng

    Café muối + 100g đường bóp tai heo 5p sau đó xả nhiều lần (cách này làm cho tai heo không bị ra nhớt và trong dai)

    Sau khi phơi héo rửa cà rốt, hành ớt qua nước dấm

    Nước dấm đường ngâm tai heo

    NẤU NƯỚC NGÂM:

    200g đường

    200g đường phèn

    60g muối

    500ml nước

    500ml giấm

    Cho tất cả vào nồi nấu 10p sau đó để nguội

    Tai heo và hành cà rốt để ráo, đổ chung. Lấy tay vừa trộn, vừa bóp mạnh cho tai heo thơm

    Xong cho tất cả vào lọ sạch, khô. Sau đó cho nước dấm đường đã nguội vào, gài miệng đậy nắp, sau 1 ngày ăn được, để ngăn mát lâu vẫn ngon

    • Làm theo cách này tai heo để lâu vẫn giòn ngon không bị nhớt nhé

    CÁC BẠN CÓ THỂ GIA GIẢM MUỐI HOẶC ĐƯỜNG TRONG NƯỚC NGÂM THEO KHẨU VỊ NHÉ

    VỚI CÔNG THỨC NÀY BẠN CŨNG CÓ THỂ NGÂM ĐƯỢC CÁC MÓN CHAY TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT

    Chúc các bạn thành công!

    [​IMG] [​IMG]
     
    Gialinh1102Gill thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng tư 2021
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...