Hôm nay mình tặng các bạn công thức làm tai heo chua ngọt giòn ngon, để lâu không bị nhớt nhé. NGUYÊN LIỆU 1kg tai heo 1 củ hành tây 15 củ hành tím nhỏ lột vỏ đem phơi 1 nắng 1 củ cà rốt cắt sợi đem phơi 1 nắng 2 củ tỏi nhỏ lột vỏ đem phơi 1 nắng 7 quả ớt đem phơi 1 nắng 1 thìa cafe muối 3 thìa canh giấm 1 thìa cafe muối 100g đường Tai heo sau khi rửa sạch cho vào nồi nước luộc 3 muỗng dấm + 1 muỗng cafe muối cho tai heo vào lúc nước nguội, cho tiếp hành tây, hành tím, 1 củ gừng nhỏ đập dập vào, luộc 15p lửa lớn Xong dem ra ngâm thẳng vào thau nước đá lạnh 15p Sau khi xắt tai heo cho vào 1 muỗng Café muối + 100g đường bóp tai heo 5p sau đó xả nhiều lần (cách này làm cho tai heo không bị ra nhớt và trong dai) Sau khi phơi héo rửa cà rốt, hành ớt qua nước dấm Nước dấm đường ngâm tai heo NẤU NƯỚC NGÂM: 200g đường 200g đường phèn 60g muối 500ml nước 500ml giấm Cho tất cả vào nồi nấu 10p sau đó để nguội Tai heo và hành cà rốt để ráo, đổ chung. Lấy tay vừa trộn, vừa bóp mạnh cho tai heo thơm Xong cho tất cả vào lọ sạch, khô. Sau đó cho nước dấm đường đã nguội vào, gài miệng đậy nắp, sau 1 ngày ăn được, để ngăn mát lâu vẫn ngon • Làm theo cách này tai heo để lâu vẫn giòn ngon không bị nhớt nhé CÁC BẠN CÓ THỂ GIA GIẢM MUỐI HOẶC ĐƯỜNG TRONG NƯỚC NGÂM THEO KHẨU VỊ NHÉ VỚI CÔNG THỨC NÀY BẠN CŨNG CÓ THỂ NGÂM ĐƯỢC CÁC MÓN CHAY TAI HEO NGÂM CHUA NGỌT Chúc các bạn thành công!