Hướng dẫn cách làm sushi viên temari

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi nttt_1103, 10 Tháng hai 2020.

  1. nttt_1103

    Bài viết:
    17
    Nguyên liệu:

    - 2 con cá thu Nhật

    - 200g cá hồi phi lê

    - 200g cá ngừ phi lê

    - Nước tương

    - Rượu Mirin (rượu gạo của Nhật để tạo vị ngọt)

    - 2 muỗng canh rượu trắng

    - Đường

    - 2 chén cơm

    - 25ml giấm

    - 100g bột mì

    - 1 muỗng canh dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    1. Cá ngừ, cá thu, cá hồi dùng dao sắc, cắt thành từng lát vừa ăn, bỏ xương. Cho cơm ra tô, thêm giấm, trộn đều.
    2. Nước xốt: Hòa tan 2 muỗng canh rượu Mirin, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê đường trắng rồi khuấy đều tay.
    3. Nhúng cá thu vào bột mì. Đặt chảo dầu nóng cho cá thu vào rán trên lửa. Khi cá chín hơi vàng 2 mặt thì cho nước xốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào, cho nước sốt rim đến khi nước xốt cạn.
    4. Cơm sushi để nguội, vo thành viên tròn nhỏ. Đặt miếng cá ngừ hoặc cá hồi, cá thu vào, bọc màng thực phẩm lại, vo tròn.
    5. Đã đến lúc thưởng thức món ăn do chính tay bạn nấu rồi.
     
    Bughams, TânSinh27Bụi thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...