Nguyên liệu - 100 gam cốm (đã rửa sạch) - 500ml nước - 120 gam đường - 2-3 gam muối - 2 lá nếp - 45 gam bột năng (bột nấu chè) hòa tan với 100ml nước. Cách làm - Cho nước, đường, muối, lá nếp vào đun sôi. Hòa tan tiếp bột năng vào khuấy đều tay, khi thấy hỗn hợp bột năng trong là chín thì cho tiếp cốm vào đun sôi trở lại thì tắt bếp. - Nếu muốn màu đẹp hơn thì cốm vàng cho 1 giọt hương liệu màu xanh, cốm xanh thì cho 1 giọt hương liệu màu vàng. Cái này cho khi khuấy bột năng. - Khi nồi cốm nguội thì bảo quản tủ dùng dần để mix cùng sữa chua. Cách mix: 1 cốm: 1 sữa chua Bảo quản: Được 1 tuần trong tủ lạnh.