Hướng dẫn cách làm set bánh tart trứng Cookkit Mart Nếu các bạn đang tìm kiếm một loại bánh ngọt vừa dễ làm vừa thơm ngon mà lại còn vừa đẹp mắt. Thì hãy thử làm set bánh tart trứng của Cookkit Mart. Đây là một trong những loại bánh siêu siêu dễ làm mà nguyên liệu, giai đoạn chuẩn bị cũng nhanh chóng nữa. Vì thế, trong bài viết này, Cookkit Mart sẽ hướng dẫn bạn cách làm set bánh tart trứng của Cookkit Mart. Làm sao cho thật ngon và đúng chuẩn nha. Giờ thì cùng bắt tay vào làm thôi nào! Bánh tart trứng 1. Nguồn gốc ra đời của món bánh tart trứng Bánh tart trứng, trước đây được biết đến dưới cái tên "Pastel de Natas" hay còn gọi là "bánh mãng cầu". Bánh có nguồn gốc từ lâu đời ở Bồ Đào Nha. Đây là một món bánh quen thuộc, thường được thưởng thức sau bữa ăn chính hoặc trong các buổi tiệc trà. Khi Macao trở thành một thuộc địa của Bồ Đào Nha, "Pastel de Natas" đã được mang vào và được gọi là Tarte trứng. Với hương vị đặc biệt thơm ngon, bánh tart trứng nhanh chóng trở nên phổ biến và lan rộng sang nhiều quốc gia Châu Á. Tại Macao, bánh tart trứng cũng đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp nhân sữa trứng béo ngậy, thơm mềm và vỏ bánh giòn rụm Vỏ bánh tart trứng Bên cạnh việc là món điểm tâm của nhiều nước trên thế giới, bánh tart còn là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Đó là sự hòa quyện của hỗn hợp bao gồm kem tươi, trứng gà. Và sữa tạo nên phần nhân bánh ngon tuyệt, phủ thêm lớp caramen màu cánh gián lên trên bề mặt. 2. Hướng dẫn làm set bánh Tart trứng của Cookkit Mart Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Trong set bánh tart trứng của Cookkit đã có sẵn: Hỗn hợp sữa và trứng Đế bánh tart trứng Hoặc nếu chưa có set làm bánh tart trứng của Cookkit Mart, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: Bột mì Đường trắng Trứng gà Sữa tươi không đường Bơ lạt Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ Để làm bánh tart trứng, bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Khuôn bánh tart (Đã có trong set làm bánh của Cookkit Mart) Lò nướng/ Nồi chiên không dầu (Bắt buộc) Dụng cụ trang trí Bước 3: Làm bánh Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh tart trứng theo các bước sau: Set làm bánh Cookkit Mart Đổ hỗn hợp sữa và trứng vào trong khuôn bánh Đợi 3p để tan bọt khí trên mặt bánh Để bánh vào log nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 10 – 20 phút Liên tục kiểm tra bánh cho đến khi bánh có màu nâu nhạt Tự tay làm bánh Trộn đều bột mì và đường trắng trong một tô lớn. Thêm bơ lạt vào hỗn hợp bột mì và đường. Sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để nhào bột cho đến khi hỗn hợp có cấu trúc hạt cát. Dùng tay nặn hỗn hợp thành một cuộn dài, sau đó cắt thành từng viên nhỏ có thể là hình trái tim hoặc hình tròn. Đặt các miếng bánh vào khuôn tart và dùng ngón tay nhẹ nhàng đập xuống để bánh không bị phồng lên. Để bánh trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút để cho bánh lên men. Tiếp theo, nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút. Hãy nướng cho đến khi mặt bánh có màu nâu nhạt. Thưởng thức thành quả Đó là các bước cơ bản để làm bánh tart trứng thơm ngon và hấp dẫn. Bước 3: Làm nhân bánh Sau khi bánh đã được nướng xong, bạn có thể tiến hành làm nhân bánh theo các bước sau: Pha sữa tươi không đường với trứng gà. Đun nóng hỗn hợp sữa trứng trong một chảo nhỏ trên bếp với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại. Bạn có thể thêm một ít vani để tăng hương vị. Đổ nhân trứng vào bánh đã nướng và để nguội. Những kinh nghiệm để làm set bánh tart trứng thành công Khi nhào bột, bạn có thể dùng bàn chải rửa bát để đánh trực tiếp trên bát để bột được nhào đều. Sau khi tách trứng, bạn cần đảm bảo rằng không có chút nước hoặc dầu nào trong lòng đỏ trứng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ đậm đặc của nhân bánh. Lượng nhân b ánh phải đủ vừa đủ, không quá hoặc thiếu. Nếu nhân bánh quá nhiều, nó sẽ tràn ra khỏi bánh và làm cho bánh không được đẹp mắt. Ngược lại, nếu nhân bánh thiếu, bánh sẽ bị khô và thiếu hương vị. Khi nướng bánh, bạn có thể dùng một cái chảo để che bánh khi nướng để đảm bảo rằng bánh chín đều và không bị cháy. Thời gian để bánh lên men tùy thuộc vào độ ẩm của bột. Nếu bột khô, thời gian để bánh lên men sẽ lâu hơn. Để làm bánh tart trứng thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một ít vỏ cam hoặc chanh vào bột khi nhào. Các câu hỏi thường gặp về set bánh tart trứng 1. Set bánh tart trứng là loại bánh gì? Set bánh tart trứng là một loại bánh truyền thống được làm từ bột mì, đường trắng, trứng gà, sữa tươi không đường và bơ lạt. 2. Làm sao để bánh tart trứng không bị nát khi nướng? Để tránh bánh tart trứng bị nát khi nướng, bạn có thể đặt các miếng bánh vào khuôn tart và dùng ngón tay đập nhẹ để bánh không nổi răng cưa. 3. Có thể thay thế sữa tươi không đường bằng sữa có đường được không? Không nên thay thế sữa tươi không đường bằng sữa có đường vì điều này sẽ làm cho nhân bánh quá ngọt và mất đi hương vị truyền thống của set bánh tart trứng. 4. Cách lưu trữ bánh tart trứng là gì? Bạn có thể lưu trữ set bánh tart trứng trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày hoặc trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 1 tuần. 5. Tại sao bánh tart trứng lại có tên gọi là "tart"? Từ "tart" trong tên gọi của bánh tart trứng xuất phát từ tiếng Pháp, có nghĩa là "nhỏ". Tên gọi này được đặt do kích thước của bánh thường khá nhỏ. Kết luận Set bánh tart trứng là một loại bánh truyền thống phổ biến trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Với những kinh nghiệm và bí quyết trên, bạn sẽ có thể làm set bánh tart trứng thơm ngon và đầy hương vị truyền thống. Hãy thử làm bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong các dịp lễ hội hoặc sự kiện quan trọng nhé! Nếu cần mua set bánh Tart trứng vừa tiện lợi, vừa dễ làm thì liên hệ ngay qua website Trang chủ Bánh Ngọt Quận 12 Hồ Chí Minh - Cookkit Mart liền nha!