Hướng Dẫn Cách Làm Mực Khô Rim Xả Ớt Cay

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Admin, 7/9/2016.

  1. Admin

    Admin Nothing to lose.. your love to win.. Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Bài viết:
    5,026
    Xem: 34,690
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Nguyên Liệu:

    - Mực khô: 500g (Khô mực phải mềm, đầy đặn nhưng phải dai)

    - Nước tương

    - Ớt tiêu - không nên dùng tương ớt sẽ tạo vị chua và không để được lâu.

    - Gia vị: Nước mắm, tỏi, xả, ớt sừng, đường, dầu ăn..

    Chuẩn Bị:

    - Khô mực nướng sơ, cán hoặc đập cho mềm, xé miếng vừa ăn.

    - Ớt sừng cắt thành từng khúc vừa phải để trang trí.

    - Tỏi, gừng, sả, ớt tiêu băm nhuyễn.

    [​IMG]



    Cách Làm:


    Bước 1: Nướng mực với lửa nhỏ để không bị cháy & không bị đắng, nhớ lật qua lật lại liên tục đều tay.

    Bước 2: Sau khi nướng xong trong lúc mực còn hơi nóng bạn lấy tay vò sát lực để bong bỏ ra ngoài và giúp mực dai mềm ngon hơn. Nếu mực còn cứng lấy chày đập nhẹ cho mực mềm ra, chú ý đừng đập nát hoặc nướng mực quá tay đừng đập mạnh vỡ hết.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, đợi dầu nóng phi thơm hỗn hợp tỏi, gừng, xả.

    Bước 4: Vặn nhỏ lửa, cho ớt, đường, mắm và nước tương vào đảo đều cho đến khi đường tan hết.

    Bước 5: Để lửa liu riu, cho mực vào đảo qua đảo lại để gia vị ngấm đều vào mực. Đợi khoảng 5 -10 phút khi thấy nước mực keo sệt lại, chuyển qua màu đỏ thì tắt bếp.

    Bước 6: Chuẩn bị thêm mấy chai bia vừa ăn vừa lai rai hoặc mấy quả nước dừa lạnh vừa ăn vừa uống, cứ gọi là hic hic.
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/1/2019
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook