Nguyên liệu: Thịt heo: 1kg (chọn loại thịt đùi, có cả nạc và mỡ) Dừa tươi: 1 trái Rau thơm: Hành củ, tỏi, hành lá, ngò Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột Cách làm; Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch, thái miếng vừa ăn vuông 4 – 5cm Hành củ và tỏi băm nhỏ chia làm 3 phần Hành lá và ngò rửa sạch thái nhỏ khoảng 0, 5 – 1 cm Dừa tươi đục lấy nước Tiến hành ướp thịt với hành tỏi băm (lấy 2/3), nước mắm, muối, bột ngọt trong khoảng 20 phút Lấy một ít đường đem trưng làm nước màu Tiến hành chế biến món thịt kho nước dừa: Bắc nồi lên bếp, đổ một ít dầu ăn sau đó lấy 1/3 hành tỏi còn lại cho vào phi thơm Cho thịt vào đảo đều sao cho thịt săn lại Tiếp đó đổ nước màu, nước dừa, một ít nước mắm, nêm muối, bột ngọt, đường tùy theo khẩu vị, lưu ý căn sao cho nước và thịt săm sắp Để lửa lớn cho đến khi nước sôi thì giảm lửa, thường xuyên vớt bọt và kho cho đến khi nước kho sánh lại, miếng thịt mềm là đạt yêu cầu Khi vừa tắt bếp rắc thêm 1 ít tiêu bột lên trên Dọn thịt ra đĩa, rải đều rau thơm (hành lá + ngò) lên trên