Hướng dấn cách làm món thịt heo kho nước dừa

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 9 Tháng năm 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    50
    Nguyên liệu:

    Thịt heo: 1kg (chọn loại thịt đùi, có cả nạc và mỡ)

    Dừa tươi: 1 trái

    Rau thơm: Hành củ, tỏi, hành lá, ngò

    Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột

    Cách làm;

    Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch, thái miếng vừa ăn vuông 4 – 5cm

    Hành củ và tỏi băm nhỏ chia làm 3 phần

    Hành lá và ngò rửa sạch thái nhỏ khoảng 0, 5 – 1 cm

    Dừa tươi đục lấy nước

    Tiến hành ướp thịt với hành tỏi băm (lấy 2/3), nước mắm, muối, bột ngọt trong khoảng 20 phút

    Lấy một ít đường đem trưng làm nước màu

    Tiến hành chế biến món thịt kho nước dừa:

    Bắc nồi lên bếp, đổ một ít dầu ăn sau đó lấy 1/3 hành tỏi còn lại cho vào phi thơm

    Cho thịt vào đảo đều sao cho thịt săn lại

    Tiếp đó đổ nước màu, nước dừa, một ít nước mắm, nêm muối, bột ngọt, đường tùy theo khẩu vị, lưu ý căn sao cho nước và thịt săm sắp

    Để lửa lớn cho đến khi nước sôi thì giảm lửa, thường xuyên vớt bọt và kho cho đến khi nước kho sánh lại, miếng thịt mềm là đạt yêu cầu

    Khi vừa tắt bếp rắc thêm 1 ít tiêu bột lên trên

    Dọn thịt ra đĩa, rải đều rau thơm (hành lá + ngò) lên trên

    [​IMG]
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...