Mì "ăn liền" đúng như tên gọi của nó, thật sự là một giải pháp tiện dụng. Chỉ cần một chút nước sôi với gói mì cũng đủ để giúp bạn giải cơn đói. Nhưng nếu cứ trung thành với kiểu mì "bát ô tô úp đĩa" thì chẳng mấy chốc mà bạn ngán ngẩm nó, nhất là với cánh sinh viên nam chung thân với mì tôm như bọn mình. Thi thoảng, các bạn hãy thử thay đổi khẩu vị với món mì xào giòn này nhé! Nguyên liệu: - Mì tôm: 2 gói - Thịt bò: 200g - Cải thìa (cải chíp): 1 mớ - Cần tỏi tây: 100g - Hành tây: 1 củ - Rau mùi - Gừng, tỏi băm - Dầu ăn, gia vị, tương ớt, hạt tiêu Sơ chế: - Thịt bò thái mỏng, ướp với gừng tỏi băm, chút gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Ướp dầu ăn sẽ làm cho thịt bò mềm hơn. - Cần, tỏi tây xắt khúc 3 - 4 cm, hành tây bổ miếng cau. - Cải thìa cắt qua gốc, để nguyên cây đem rửa sạch. Chế biến: - Thịt bò đem xào tái, các bạn nhớ đảo thật nhanh tay và to lửa để thịt bò thơm, mềm và không bị dai. - Trần mì thật nhanh với nước sôi cho bánh mì nở tơi, vớt ra bằng giá lọc rồi rửa nhanh với nước lạnh để sợi mì dai, không bị trương và bở, sau đó vẩy nhẹ và gác cho mì ráo kiệt nước. - Cho dầu ăn vào chảo, đun thật nóng (hơi có khói bốc lên) rồi cho mì vào xào thật giòn (các bạn nhớ để to lửa nhé) Với mì xào bò cần tỏi: - Cho dầu vào chảo rồi lần lượt thêm hành tây, rồi đến cần, tỏi tây vào xào, nêm gia vị vừa ăn (có thể cho nhạt một chút vì bản thân vắt mì đã khá mặn rồi) Cho thịt bò vào đảo lẫn cho ngấm mùi vị của cần tỏi và hành tây. Trộn mì vơi thịt bò xào cần tỏi tây. Xúc mì ra đĩa có lót sà lách, rắc chút hạt tiêu, rau mùi lên trên và ăn kèm với tương ớt. Với mì xào bò rau cải: Cải thìa đem nhúng qua nước sôi để trần, làm như vậy cải sẽ xanh, bớt cứng và bớt vị ngái. Cho cải thìa vào chảo, xào nhanh tay, nêm gia vị. Các bạn chú ý là bước trần rau và xào rau đều cần phải làm nhanh để cải chỉ chín tái, làm vậy thì cải vẫn giữ được màu xanh tươi, vị giòn và các vitamin trong cải không bị phân hủy bởi nhiệt. Bày mì xào ra đĩa, rồi xếp cải lên, thêm lớp thịt bò lên trên, rắc chút hạt tiêu lên thịt bò và tương ớt lên rau cải. Khi ăn ta sẽ trộn đều lên. P/S: Trong bài thi, mình sử dụng rau với 2 công thức khác nhau cho phù hợp với các nguyên liệu khác, các bạn có thể điều chỉnh thêm bằng cách sử dụng các loại rau khác (cải cúc, cần ta, cải xanh, nấm hương, ...) theo ý thích của mình. Món này nhất thiết phải có rau, thậm chí là nhiều rau để giảm bớt vị béo, ngấy và ngán của mì và dầu. Mì tôm tiện lợi và đơn giản, thế nên nếu cần phải vào bếp để thể hiện với ai đó, cánh mày râu chúng mình nên ưu tiên nó lên đầu trong danh mục thực đơn. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, kiên nhẫn và sự chân thành, nhiệt tình là các bạn sẽ ghi điểm trong mắt người thân với một bữa sáng khác lạ ngay đấy. Ngoài ra, World cup sắp tới cũng là dịp để chúng ta trổ tài và chia sẻ niềm vui, niềm đam mê với anh em trai hoặc với bố bằng những bữa ăn đêm cay, nóng làm tăng thêm "nhiệt" cho một mùa hè sôi động cùng trái bóng. Chúc các bạn thành công với món ăn này và có nhiều kỷ niệm đẹp bên bàn ăn với những người thân!