Hướng dẫn cách làm món cơm nắm hình bánh ú ngộ nghĩnh

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Gill, 18 Tháng bảy 2021.

 1. Gill

  Bài viết:
  1,279
  Hướng dẫn cách làm món cơm nắm hình bánh ú ngộ nghĩnh

  Nghỉ ở nhà rảnh tay thì vào bếp vò vài cục cơm nắm ăn chơi. Mà nói chứ muốn làm được bé Cơm Nắm Bánh Ú dưới đây cũng không dễ đâu à nha, cần phải tỉ mỉ chút đó!

  Nguyên liệu gồm: Cơm nóng, đường, muối, giấm, chà bông, phô mai (loại lát mỏng để kẹp bánh mì ), bột tạo màu tự nhiên rau củ (màu xanh matcha ), khuôn cơm nắm hình tam giác.

  Cách làm:

  [​IMG]

  - Trộn cơm trắng với ít đường, ít muối và chút giấm.

  Lưu ý: Hãy trộn nhân lúc cơm đang nóng, như thế thì sẽ thấm gia vị đậm đà hơn. Chia cơm ra làm 2 phần.

  - Cho bột màu xanh vào 1 phần cơm trắng đã thấm gia vị, cho thêm một ít nước, trộn thật đều màu. Ta được phần cơm màu xanh bánh ú.

  - Đánh 2 quả trứng gà rồi bắt lên chảo dầu chiên. Lúc trứng bắt đầu đông sệt lại thì dùng đũa đánh đều để trứng nát nhỏ ra. Sau đó, để trứng ra tô, cho thêm sốt Mayonnaise trộn đều.

  [​IMG]

  - Lấy cơm xanh cho vào khuôn tam giác, xếp thành một góc hình chữ V (như trong hình). Lấy cơm trắng ép một lớp mỏng vào phần góc khuôn còn lại, tạo lỗ hổng để cho phần nhân vào.

  - Cho trứng và chà bông vào phần hổng của cơm trắng, sau đó phủ thêm lớp cơm trắng nữa cho đầy khuôn rồi bắt đầu đậy nắp ép chặt. Ta được chiếc cơm nắm bánh ú rồi.

  [​IMG]

  - Trang trí thêm: Cắt một sợi phô mai để làm dây nơ, tạo hình mắt mũi miệng bằng rong biển, có tương cà thì điểm thêm má hồng hai bên.

  Làm cơm thì đơn giản thôi, nhưng khâu trang trí cho xinh xắn thì cần phải tỉ mỉ một tí. Làm thì khá cực, mà ăn lại nhanh, nhưng được cái cơm nắm cute như thế thì cũng đáng công!

  [​IMG]

  Sưu tầm và dịch bởi: Pan
   
  Rilee, chipchiu, nntc676110 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...