Hướng dẫn cách làm món bánh Sachima Trung Hoa

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Chụy Tít, 20 Tháng tám 2018.

  1. Chụy Tít

    Bài viết:
    418
    1. Nguyên liệu

    1. Bột mì.. 150g
    2. Trứng.. 2 quả
    3. Bột nở.. 1 thìa cà phê
    4. Vừng rang.. 10g
    5. Đường.. 100g
    6. Mạch nha.. 100g
    7. Nước.. 50ml

    2. Cách làm

    Trộn bột mì, bột nở, trứng với nhau, nhào cho kĩ cho tới khi được hỗn hợp mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ 30 phút rồi đem cán mỏng, cắt thành sợi dài có độ dày 2mm. Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, chiên cho sợi bột vàng. Vớt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    [​IMG] [​IMG]

    Cho đường, mạch nha, nước vào chảo sạch, đun cho tới khi sôi. Sau đó cho phần bột đã chiên cùng mè rang vào trộn đều lên. Tiếp theo đổ bánh ra khay có lót sẵn giấy nến, nén bánh chặt để các sợi dính vào nhau.

    [​IMG] [​IMG]

    Đợi bánh nguội thì cắt thành miếng vừa ăn, đem cất trong hũ kín để dùng dần.

    [​IMG]

     
    Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...