Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo thơm ngon đúng hương vị hàn quốc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 11 Tháng năm 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    23
    Nguyên liệu cần có cho món kim chi cải thảo

    Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon.

    Cá rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng

    Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành

    Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm

    Ớt tươi :3 quả, xắt nhỏ

    Chanh: Dùng trong trường hợp nếu chị em muốn muối kim chi cải thảo ăn liền

    1 quả lê, hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát

    Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.

    Tỏi :3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ

    Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, đường, bột ngọt, muối hạt

    Nước đun sôi để nguội: 0, 5l

    Cách làm kim chi cải thảo như sau

    Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi

    Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm, cà rốt, hành tây, gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé)

    Nước lê (táo) đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.

    Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Chị em có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị.

    Bước 3: Ướp làm cải thảo

    Đeo găng tay vào, chị em phết hỗn hợp đã trộn đều lên từng bẹ cải cho ngấm. Nhớ phết kỹ vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngon ngọt cho món ăn nhé.

    Sau khi đã phết kỹ, chị em xếp các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh). Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

    Để hoàn thành cách làm kim chi này thì lọ kim chi cải thảo sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men, và có vị chua cần thiết để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.

    Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đúng chuẩn, phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món kim chi với vị chua, giòn sần sật của cải thảo, thơm nồng của tỏi, cay xè của ớt, gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là tuyệt vời nhất

    [​IMG]
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...