Hướng dẫn cách làm khâu nhục tây bắc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Jum Mi, 18 Tháng tám 2021.

  1. Jum Mi

    Bài viết:
    4
    CÁCH LÀM KHÂU NHỤC TÂY BẮC

    Để làm được một món khâu nhục chuẩn vị Tây bắc, đầu tiên ta cần chuẩn bị

    [​IMG]

    Nguyên vật liệu như sau:

    1) : Thịt ba chỉ ngon

    2) : Tương đen

    3) : Khoai môn

    4) : 1 viên chao đỏ + 1 ít nước chao đỏ

    Mật ong

    5) : 1/4 trái chanh muối bỏ hạt băm nhuyễn

    6) :3 Củ hành tím băm nhuyễn

    7) : 5 Tép tỏi băm nhuyễn

    8) : 1 Củ gừng nhỏ

    9) : 1 Chén rượu trắng (rượu gạo, ngô)

    10) : Gia vị nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường, muối

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc sơ, dùng nĩa hoặc tăm nhọn đâm đều lên bì thịt.

    Bước 2: Giã nát gừng và đổ rượu trắng vào, sau đó dùng rượu gừng để rửa sơ qua khử mùi thịt. Dùng khăn sạch thấm khô, thoa thêm một ít mật ong lên mặt bì.

    Bước 3: Đun nóng một chảo dầu, khi dầu nóng thì thả thịt vào sao cho mặt bì tiếp xúc trực tiếp với dầu. Chiên đến khi bì vàng đều và ngả màu cánh gián thì vớt ra cho vào tô nước đá, sau đó vớt thịt cho vào nồi luộc ban đầu

    Bước 4: Luộc khoảng 10 phút, khoai môn thái miếng vừa bằng thịt để xếp xen kẽ thịt với khoai môn vớt thịt ra cắt miếng vừa.

    Bước 5: Cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, cải thảo khô, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, chanh muối băm nhỏ, tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, chao đỏ dằm nhuyễn sau đó trộn đều.

    Bước 6: Trộn đều gia vị với thịt để 15 phút cho ngấm. Xếp 1 miếng khoai môn 1 miếng thịt.. Xếp xen kẽ vào bát thành hình bát tròn, cho tương đen phủ kín thịt. Cho bát thịt vào hấp cách thủy khoảng 2 giờ đến khi nhừ.

    [​IMG]

    Lưu ý: Cho món ăn này là thịt chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm tự nhiên của thịt và gia vị, mặn vừa đồng thời có màu nâu đỏ đẹp tự nhiên!
     
    Thiên Túc thích bài này.
    Last edited by a moderator: 21 Tháng tám 2021
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...