Hướng dẫn cách làm đùi gà sốt chua cay cực ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Admin, 7 Tháng chín 2016.

  1. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    4,996
    Nguyên Liệu:
    • 1kg đùi gà
    • 1 chai bia
    • Tỏi, bạc hà
    • Rượu sakê
    • Nước lọc, giấm
    • Nước sốt thịt nướng
    • Đậu nành, dầu oliu
    • Muối, ớt
    Cách Làm:

    Đùi gà rửa sạch, khía nhỏ trên thân để thấm gia vị nhanh & ngon hơn. Ướp với bia trong vòng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: Sau thời gian trên thì chúng ta sẽ vớt gà ra để ráo. Tiếp theo lại đem ướp thịt gà lần nữa với 4 muỗng canh dầu oliu, 1 ít muối, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 ít lá bạc hà nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Bắt một chảo dầu lên bếp và đun sôi dầu trong chảo, sau đó các bạn cho đùi gà đã ướp vào chiên cho đến khi thịt đùi chuyển sang màu vàng và chín đều. Chuyển lửa nhỏ lại và đậy nắp nồi để rim cho thịt gà được chín đều cả bên trong. Sau đó mở nắp và vặn lửa lớn trở lại để chiên đều lần nữa.

    [​IMG]

    Bước 4: Làm nước sốt chua cay để rưới lên đùi gà.

    Trộn 1,5 muỗng canh nước tương đậu nành, 1,5 muỗng canh nước sốt thịt nướng, 1 muỗng canh rượu sakê, 1 muỗng canh ớt đỏ, 1,5 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước lọc vào 1 cái tô và khoáy đều hỗn hợp. Sau đó chúng ta đổ từ từ hỗn hợp này vào chảo chiên đùi gà và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sôi thì vặn lửa nhỏ lại để rim cho nước sốt cô đặc lại, còn thịt gà có thể chín mềm và thấm đều gia vị.

    [​IMG]

    Cuối cùng là các bạn chỉ việc cho đùi gà sốt chua cây ra đĩa, có thể trang trí thêm ít hành lá thái nhỏ và hạt mè để thêm dậy hương.

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng chín 2016
  2. Đang tải...
  3. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    4,996
    Nguyên liệu:

    - 1,5kg đùi gà

    - Muối

    - Hạt tiêu đen

    - Bột khoai tây

    - Bột mì

    - Bột gạo

    - Trứng

    - Baking soda

    - Dầu thực vật

    - Tỏi, sốt cà chua (ketchup)

    - Xốt ớt

    - Si rô gạo

    - Giấm táo

    Cách làm:

    Rửa sạch đùi gà với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Cho cánh gà ra bát. Thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu và muối vào.

    Thêm ½ chén bột ngô, ¼ chén bột mì, ¼ chén bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 quả trứng.

    [​IMG]

    Trộn đều tất cả để cánh gà được phủ đều các nguyên liệu.

    [​IMG]

    Cho 5-6 chén dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Sau khi dầu nóng khoảng 7-8 phút, chản đùi gà vào và bắt đầu chiên.

    [​IMG]

    Chiên đùi gà ở mức lửa lớn trong 10 phút sau đó vớt gà ra ngoài để gà nghỉ trong vài phút, sau đó, cho chiên lại thêm 10 phút cho đến khi gà có màu vàng nâu và giòn (nếu chảo lớn đủ nhiệt để chiên tất cả đùi gà thì bạn chỉ cần chiên 1 lần).

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Trong khi chiên gà, làm nước xốt. Cho 1 muỗng canh dầu và 4 tép tỏi băm nhỏ vào trong một chảo nóng. Thêm 1/3 chén sốt cà chua, 1/3 chén si rô gạo, ¼ chén xốt ớt, 1 muỗng giấm táo và rim hỗn hợp trong 7 phút. Giữ lửa ở mức thấp để sốt không bị cháy. Sau đó tắt bếp, rồi đợi gà chín.

    [​IMG]

    Gà chín, đun nóng lại nước xốt, cho gà vào nước xốt và trộn đều với một chiếc thìa bằng gỗ.

    [​IMG]

    Rắc một ít hạt vừng lên đùi gà chiên rồi ăn gà nóng nhé!

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng chín 2016
Trả lời qua Facebook
Đang tải...