Hướng dẫn cách làm đậu hũ sốt tứ xuyên

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 3 Tháng năm 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    24
    Nguyên liệu:

    400g đậu phụ

    - 50g nấm hương khô

    - Nước muối loãng

    - 1 củ hành khô, 2 tép tỏi (không ăn hành tỏi thì thay bằng, rau mùi), 1 củ gừng nhỏ

    - Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối

    - Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1:

    Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông dài. Sau đó bạn đem cho đậu phụ vào nước muối đem ngâm trong vòng 15 phút rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước.

    - Nấm hương đem rủa sạch xong ngâm nấm hương trong nước nóng để khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn đem vớt ra rửa sạch rồi đem thái mỏng, còn phần nước ngâm bạn để riêng để cho vào nấu

    - Hành khô tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ. Gừng đem thái mỏng.

    - Pha nước sốt gồm: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muối

    Bước 2:

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

    - Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm.

    - Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.

    - Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào đem xào cho đến khi dậy mùi thơm

    - Bạn cho nấm hương vào đem xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm thì thôi.

    - Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Sau đó bạn chờ cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn hãy đem cho đậu vào, đem đun nhỏ khoảng 5 phút thì xong.

    Chúc các bạn thành công

    [​IMG]
     
    Mrnghiah thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...