Hướng dẫn cách làm cà tím chiên trứng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 11 Tháng bảy 2020.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Cà tím chiên trứng

    Tác giả: Thiêntuyetluxubu

    Ngày 11/07/2020


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    1kg cà tím (lựa quả to).

    2 quả Cà rốt

    2 cây Xúc xích

    3 quả trứng

    Hành lá, tiêu, dầu ăn, đường, muối, bột nêm, bột ngọt.

    Cách chế biến:

    Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ từ 5-8cm. Lấy một thau nước nhỏ thêm ít muối vào, bỏ tất cả cà vào ngâm (để cà không bị đen khi để ngoài quá lâu).


    [​IMG]

    Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

    [​IMG]

    Xúc xích thái hạt lựu.

    Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Cà tím lấy muỗng nạo hết ruột ra, băm nhỏ (ruột để riêng nhớ đừng lấy hết nên chừa một phần ruột dày một xíu để khi chiên không bị xẹp quá nhiều).

    Bạn hãy lấy một cái tô nhỏ trộn hỗn hợp gồm: Ruột cà tím, cà rốt, xúc xích, hành lá và trứng vào trộn đều thêm một ít bột năng vào cho nó sệt sệt. Thêm đường, muối, bột ngọt và thêm chút bột nêm (tùy vào khẩu vị gia đình bạn nêm cho tùy phù hợp).

    Bật bếp, đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào, tiếp theo bỏ các khoanh cà tím vào, sau đó bỏ một ít hỗn hợp vừa trộn ban nãy vào cho vừa đủ khoanh cà tím bắt đầu chiên.

    Tiếp theo, bạn lấy nắp đậy chảo khoảng 1 phút mở ra, lật lại, chiên đến vàng, sau đó lật lại đến khi vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp.

    Sau khi chín, để lên đĩa rồi ăn kèm với nước mắm hoặc nước tương đều được.

    Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon miệng nhé!
     
    Trời trong xanhDiepvanchiha thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...