Hướng dẫn cách làm bánh Pizza

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Abe - Yamite, 15 Tháng chín 2020.

  1. Abe - Yamite 乃é 乃é

    Bài viết:
    68
    Pizza, loại bánh nướng toàn cầu hóa này không đơn giản như cái tên gọi của nó. Pizza là một trong những niềm tự hào về tinh hoa ẩm thực của người Italy (Ý), nó mang đến nhiều cảm nhận rất khác biệt.

    [​IMG]

    ⦁ Tìm hiểu về Pizza:

    Loại: Bánh dẹt

    Địa điểm xuất xứ: Ý

    Vùng hoặc bang: Napoli

    Nhiệt độ dùng: Nóng hoặc ấm

    Biến thể: Calzone, bánh kẹp Stromboli

    Pizza là món ăn đầu tiên trên thế giới có ngày của riêng mình: Ngày 9/2 hằng năm được chọn là ngày Quốc tế Pizza

    Cách dùng: Thường cắt 6-8 miếng nhỏ vừa và nhất định dùng bằng tay để ăn. Người sành ăn sẽ thường gập đôi viền bánh để tránh phô mai tràn ra ngoài, nhấc nó lên và cắn miếng thật to rồi để tận hưởng vị tươi ngon tuyệt đỉnh đang tan ra trong miệng

    ⦁ Cách làm Pizza tại nhà:

    - 4 nguyên liệu làm pizza cơ bản và quan trọng nhất: Đế pizza, nước sốt, phô mai, topping

    1. Đế Pizza

    * Nguyên liệu:

    - 1 kg bột mỳ

    - 600ml nước ấm

    - Ít muối ăn

    - 1 thìa cafe men nở

    - 1 thì cafe dầu ăn

    Trộn đều hỗn hợp (bột, muối, men nở, dầu ăn) rồi đổ từ từ nước vào hỗn hợp, trộn cho kĩ để sau nó nở đều hơn (nên dùng máy trộn bột để hỗn hợp được đều). Sau đó, đổ hỗn hợp ra bàn, mâm (sạch sẽ) rồi nặn tầm 7- 10 phút cho hỗn hợp mịn.

    Để hỗn hợp trên vào xoong to hoặc bồn trộn, lấy màn bọc thực phẩm bọc kín miệng xoong hoặc bồn trộn để bột nghỉ và nở từ 1-2h (có thời gian thì 3h)

    [​IMG]

    Sau khi bột nghỉ, chúng ta lấy ra và chia ra thành cục đều đều nhỏ nhỏ, rồi để nghỉ thêm 10-15 phút nữa. Thấy nó nở lên là ta cán tròn, vuông, méo thì tùy, cán dày hay mỏng cũng tùy. Cán xong, lấy tăm, dĩa.. chọc những lỗ (làm thoát khí), xong cho lên chảo áp rán hai mặt. Lưu ý, chảo chỉ quét dầu lên chứ k đổ dầu vào, lấy giấy ăn đã thấm dầu di khắp bề mặt chảo, rồi áp rán đế. Nhớ đậy vung để cho chín đế, áp 1 mặt vừa phải và mặt còn lại áp lâu hơn chút để đế giòn dưới mềm trên.

    * Cách bảo quản: để đế vào ngăn đá tủ lạnh.

    2. Nước sốt

    * Nguyên liệu:

    - 3 quả cà chua

    - 6-7 nhánh tỏi

    - 1/4 củ hành tây

    - 5 thìa tương cà

    - 1 thìa cafe dầu ăn

    Cho hỗn hợp vào cối xay, xay nhuyễn rồi mang đi đun sôi. Trong khi đun nhớ khuấy đều tay tránh xát xoong. (Có thể thay thế sốt trên bằng tương cà cũng được)

    * Cách bảo quản: trút vào lọ hoặc hộp cho ngăn mát tủ lạnh (để được 1-2 tuần)

    3. Phô mai

    Tuy có rất nhiều loại phô mai nhưng phô mai Mozzarella là nguyên liệu làm pizza ngon nhất, tạo độ dai dai, thơm thơm, mang đến đúng hương vị của pizza vốn có.

    Có thể mua nguyên cục về nạo sợi hoặc mua loại sợi đều được.

    4. Topping

    Riêng về topping thì tùy sở thích mỗi người: Xúc xích, ngô, hải sản, rau củ..

    * Lưu ý: về topping như ngô, nấm, hải sản.. Chúng ta nên xào qua với gia vị vừa vặn.

    5. Thứ tự sắp xếp các loại nhân bánh phổ biến nhất đó là:

    Đế bánh – Nước sốt – Phô mai – Nhân bánh – Phô mai – Phần trang trí

    * Lưu ý: với đế để ngăn đá, để ra ngoài tan đá 1-2 phút rồi sắp xếp thứ tự như trên, rồi dùng lò vi sóng 3-5 phút là có thể ăn. Nếu không có lo vi sóng có thể để lên chảo áp rán 5-7 phút.

    Chúc các bạn làm thành công!
     
    Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng một 2022
  2. Abe - Yamite 乃é 乃é

    Bài viết:
    68
    Nếu mọi người chưa thành công hoặc có thắc mắc điều gì về cách làm bánh pizza không cần lò này thì có thể nhắn vào tường nhà Abe sẽ trả lời nha ^^ Cảm ơn!
     
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng mười hai 2021
  3. Abe - Yamite 乃é 乃é

    Bài viết:
    68
    Ai muốn tìm cách nấu món gì hay loại bánh gì thì mọi người có thể vào tường abe nhắn em sẽ cố gắng đong đo để viết công thức cụ thể nhất ạ!

    Cảm ơn!​
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...