Hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 29 Tháng bảy 2018.

  1. Sưu Tầm The Very Important Personal

    Bài viết:
    665
    Nguyên Liệu

    A/Phần bánh:

    1. 200 gr (2 cup) bột bánh mì
    2. 30 gr (2 tsp) đường
    3. 5 gr (1 tsp) muối
    4. 5 gr (1 tsp) men instant
    5. 3 trứng gà
    6. 125 gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
    7. 3 ml (1/2 tsp) vani chiết xuất
    8. 3 ml (1/2 tsp) tinh dầu hoa cam
    9. 1 quả trứng đánh tan
    10. 1 ít lát hạnh nhân
    11. B/Glaze mật ong chanh
    12. 45 gr (1/3 cup) đường bột
    13. 10 ml (2 tsp) mật ong
    14. 10 ml (2 tsp) nước cốt chanh

    Các bước

    1. Cho bột bánh mì, đường, muối vào âu trộn đều. Tiếp là men instant, trộn đều
    2. Tạo một lỗ trống ở giữa âu bột, đập trứng vào phần trống này. Cho thêm hương liệu (vanilla, hương cam chanh)
    3. Nhồi bằng máy ở tốc độ thấp trong khoảng 3-4 phút tới kho các nguyên liệu thành một khối. Tăng tốc lên mức vừa và nhồi thêm 5-10 phút tùy vào tốc độ máy. Tới khi khối bột mịn mượt và có độ đàn hồi thì dừng lại
    4. Nếu có thể thì đo nhiệt độ của khối bột. Nhiệt độ không nên cao trên 27°C do sẽ làm bơ chảy kho trộn bơ vào. Nếu bột trên 25°C thì đậy kín âu, để bột nghỉ trong nhiệt độ phòng cho mát hơn
    5. Cho bơ đã để mềm nhưng chưa chảy vào âu, trộn ở nhiệt độ thấp cho bơ quyện vào bột. Khi bơ và bột đã quện rồi thì tăng lên tốc độ vừa, nhồi thêm 3-5 phút nữa tới khi bột chuyển mịn và bóng.
    6. Bọc bột bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm để nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 20-30 phút
    7. Cho bột vào tủ lạnh, ủ bột ở nhiệt độ 2-4°C trong 12-14 giờ
    8. Lấy bột ra ngoài, cân rồi chia làm 3 phần. Bọc kín rồi để nghỉ trong tủ lạnh 20 phút nữa
    9. Lấy một phần bột ra ngoài và nhẹ nhàng lăn cho bột thành hình que dài khoảng 35-40 cm. Cất phần bột vào tủ và tạo hình cho phần thứ hai. Tiếp tục với cả 3 phần (khi tạo hình 1 phần thì hai phần kia phải để trong tủ lạnh)
    10. Khi đã tạo hình cho cả ba phần bột thì quay về phần đầu tiên, vê cho nột dài ra khoảng 60 cm. Tương tự cho cả 3 phần (nhớ ủ hai phần còn lại trong tủ lạnh)
    11. Tết bột thành bím rồi đặt bột lên khay nướng có lót giấy nướng hoặc silicon. Dùng một chiếc hộp lớn để đậy bột. Ủ ở nhiệt độ 20-24°C tới khi bột nở gấp hai lần (2-3 giờ). Không ủ ở nhiệt độ cao hơn
    12. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C (2 lửa). Khi bột nở gấp đôi thì quét mặt bánh bằng một quả trứng đã đánh tan. Rắc hạnh nhân lát lên mặt bột. Nướng ở 170°C trong khoảng 20 phút rồi hạ xuống 160°C trong 10-15 phút nữa
    13. Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và để nguội trên rack
    14. Làm glaze mật ong bằng cách trộn đều đường, mật ong và cốt chanh
    15. Khi bánh đã nguội hoàn toàn, dùng thìa rắc phần glaze lên mặt bánh

     
    Aishaphuongkwondami.cb thích bài này.
    Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2018
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...