Hướng dẫn cách làm bánh mì hình gấu

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Gill, 22 Tháng bảy 2021.

  1. Gill

    Bài viết:
    6,243
    Hướng dẫn cách làm bánh mì hình gấu

    Dịch bởi: Dyn

    Bánh mì gấu "chen chúc nhau" siêu hot này rất dễ làm, bánh khá mềm và có vị ngọt, thơm ngậy mùi sữa, một dĩa có thể ăn được 2 vị, vừa tiện lợi lại còn có thể tiết kiệm thời gian.

    1. Nguyên liệu:

    - 300g bột bánh bông lan

    - 30g bơ

    - 60ml kem tươi

    - 120ml sữa, 30ml trứng thanh trùng

    - 40g đường, 3g muối

    - 4, 5g men nở

    - 5g bột cacao

    - Một ít chocolate trắng và chocolate đen để trang trí.

    Cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào máy nấu ăn (không có máy thì dùng tay), nhào đến khi thành màng dày thì cho bơ vào, sau đó tiếp tục nhào thành màng mỏng.

    2. Các thực hiện:

    - Chia bột thành hai phần bằng nhau, cho bột cacao vào một phần rồi nhào đều, lấy mỗi phần bột khoảng 36g để làm tai gấu, phần còn lại chia thành 8 phần bằng nhau và vo tròn để làm mặt gấu.

    [​IMG]

    - Viên bột đã vo tròn lần lượt đặt vào các khuôn vuông, các viên bột nhỏ (36g) chia thành 16 phần và vo tròn, dùng nước sạch và cho dính vào vị trí của tai.

    - Cho bánh vào lò, bên dưới lót một bát nước nóng, để bột nở khoảng 25 phút rồi lấy ra.

    [​IMG]

    - Làm nóng lò, cho bột vào lại lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170°C khoảng 20 phút, sau khi mặt bánh hơi ngả màu thì phủ giấy thiếc để bột không bị bay màu.

    3. Trang trí:

    Sau khi bánh chín, lấy ra để nguội, đun chảy chocolate trắng để trang trí mũi và tai gấu, sau đó tiếp tục nung chảy chocolate đen (cách nhiệt) và cho vào túi bắt kem, vẽ mắt và hai mũi như hình.

    [​IMG]
     
    hoangftrongj, Vice nek, Kiệt12 người khác thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 22 Tháng sáu 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...