Hướng dẫn cách làm bánh cá khoai tây

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 29 Tháng mười 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    • Cá chẻm fillet 200g
    • Khoai tây 400g (2 củ)
    • Boaro (phần lá) 2 lá
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Trứng gà 3 quả
    • Bột mì 1/2 chén
    • Bột xù 2 chén
    • Bơ lạt 100g
    • Sữa 100ml
    • Chanh 1 quả
    • Ăn kèm: Salad dầu giấm
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
    • Xốt Mayonnaise

    Sơ chế:

    – Khoai tây luộc nguyên vỏ, sau đó bóc vỏ, nghiền mịn. Cá cắt thành miếng vừa ăn

    – Lá boaro cắt lát. Cà rốt cắt nhỏ. Chanh mài vỏ, sau đó vắt lấy nước. Trứng gà đánh tan 2 quả.

    – Xào cà rốt, hành boaro với bơ cho thơm, cho sữa và cá vào nấu chín, đến khi nước cạn. Dùng nĩa tán cá ra thành từng miếng to, cho khoai tây nghiền vào nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, để nguội, định hình tuỳ thích.

    Thực hiện:

    – Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm bánh cá qua bột mì, nhúng trứng, sau đó lăn qua bột xù. Chiên bánh cá chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.

    – Đánh nổi bung 1 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê cốt chanh, 1/4 muối tiêu, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài. Cho thau trứng lên nồi nước nóng làm chín trứng. Nhấc ra khỏi nồi, để nguội, tiếp tục vừa đánh vừa cho 4 muỗng canh Xốt Mayonnaise vào đảo đều.

    Sau đó thì chỉ cần bày chả cá ra đĩa dùng nóng, chấm chung với nước sốt ăn kèm với salad trộn dầu giấm tùy thích.

    Chúc các bạn thành công <3
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...