Host nhiều website trên một máy chủ

Thảo luận trong 'Kiến Thức' bắt đầu bởi Admin, 26 Tháng sáu 2019.

 1. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  4,308
  Dung lượng hosting là gì?

  Dung lượng hosting là số GB dung lượng ổ cứng mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ các file dữ liệu trên hosting của bạn. Dung lượng được tính trên tất cả các tập tin thuộc thư mục gốc và thư mục con trên hosting bao gồm các file web, hình ảnh, audio, video bạn tải lên host kèm những thứ được sinh ra từ việc sử dụng host như mail, log..

  1 Hosting Chứa Được Bao Nhiêu Website?

  1 hosting chứa được bao nhiêu trang web là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu mua và sử dụng hosting cho website của mình, để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải biết gói host đó là gì: Hosting bình thường dạng shared host hay VPS hay Server riêng?

  Thông thường, các gói shared host bạn mua của các nhà cung cấp host chỉ dành để phục vụ cho 1 trang web, tuy nhiên nếu trang web của các bạn vẫn còn nhỏ ít lượt truy cập thì các bạn vẫn có thể thêm vài trang khác vào gói host đó điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp cho phép bạn thêm tối đa bao nhiêu domain vào 1 gói host, khi mua host bạn nhớ chú ý đến thông số Addon domain chính là số lượng website các bạn được phép thêm vào gói host đặt mua ngoài domain chính.

  Ví dụ:

  Bảng giá hosting của AZDigi - Dịch vụ hosting số 1 hiện nay tại Việt Nam

  Gói rẻ nhất 29k 1 tháng chỉ cho phép 1 website duy nhất, addon domain = 0

  Gói 65k 1 tháng cho phép bạn thêm 2 addon domain, tức là bạn được 3 web

  [​IMG]

  Thông thường, các gói host tại Việt Nam có cấu hình thấp và bị giới hạn nhiều hơn so với host nước ngoài.

  Host nước ngoài mọi thứ họ thường không giới hạn, unlimited và hoạt động ổn định hơn.

  Các nhà cung cấp tốt nhất tại nước ngoài các bạn có thể tham khảo:

  Hawkhost, Stablehost, Dreamhost, Hostgator, A2Hosting, Bluehost

  Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện có thể nâng cấp lên VPS để toàn quyền quản lý cái server của bạn thì lúc đó bạn muốn cài bao nhiêu website lên đó cũng được, không có bất kỳ giới hạn nào đối với VPS hoặc Server, các nhà cung cấp VPS tốt nhất là Vultr hoặc DigitalOcean các bạn có thể tham khảo.

  Với VPS, 1 gói VPS khoảng 10 USD 1 tháng bạn có thể cài vào khoảng 5 - 20 trang web có lượng truy cập trung bình tùy vào cách bạn config và tối ưu nó tốt như thế nào. Trên một máy chủ thì có thể chứa khoảng 250 đến 500 website tĩnh bởi chúng đơn giản và không có nhiều dung lượng. Còn đối với website động dữ liệu nhiều thì số lượng trang web mà một máy chủ có thể chứa dao động từ 150 đến 250 web. Những số liệu này hoàn toàn có thể thay đổi nhiều hơn hoặc ít hơn nếu tối ưu tốt và cài đặt thêm các gói phần mềm mở rộng để quản lý server.

  [​IMG]

  Để host được nhiều website trên 1 máy chủ thì các bạn cần mua VPS, sau đó xem hướng dẫn cài webserver và thêm web vào tại hướng dẫn sau:

  Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng VPSSIM Cho VPS

  Chúc các bạn thành công!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng mười 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...