Hỏi Học Y - Có Nên Học Không?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Nguyenhienlamha, 4 Tháng năm 2021.

 1. Nguyenhienlamha Rosie Nguyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Tôi là một sinh viên Y bình thường như bao người và đã ra trường. Nhưng tôi ước cuộc sống của mình có từ: "Giá như", bởi vì có nhiều cái về công việc không như mình tưởng.

  Vì vậy, tôi muốn chia sẻ cho các bạn sẽ- đang- đã theo ngành Y có một cái nhìn về nó để quyết định tương lai của mình chính xác hơn.

  1. Bác sĩ giàu lắm?

  Ngày tôi thi đại học ba mẹ tôi bảo làm bác sĩ sẽ giàu vì chẳng thấy bác sĩ nào nghèo cả. Đến bây giờ sau khi ra trường, lương 3 cọc 3 đồng không ai tin. Ok sẽ giàu các bạn ạ! Nhưng là về già cơ. Khi các bạn đã đầu hai thứ tóc, và chịu khó cày quốc thời trẻ thì sẽ có một số vốn nhất định. Đừng nhìn vào tài sản của người ta mà nghĩ người ta giàu, người ta sướng. Thời gian họ lao vào kiếm tiền mình đâu có thấy được.

  2. Chi phí học y nhiều

  Ngày nay rất nhiều trường đại học đào tạo y đa khoa nhưng nhìn chung, học phí ở đâu cũng quá cao. Và thời gian học là 6 năm, chưa kể chi phí phát sinh mua quần, áo, trang thiết bị, dụng cụ học tập cho bên Y.

  3. Tốn thời thanh xuân?

  Thay vì mất bốn nămm đại học như ngành khác. Bạn phải học 6 năm. Sau khi học 6 năm chưa kết thúc, bạn còn phải đi học việc tại bệnh viện thêm 18 tháng để có cái chứng chỉ hành nghề. Nhìn chung là tầm 10 năm bạn mới có thể kiếm tiền được. Trong 10 năm đó bạn vân là đứa đeo ba lô đi học.

  4. Đam mê?

  Nếu bạn thực sự đam mê thì không có gì để nói rồi.

  Nhưng nếu bạn không đam mê thì nên suy nghĩ kĩ. Bởi vì để học ngành y bạn phải đánh đổi thời thanh xuân, thời gian, tiền, và sức khỏe cho những ngày trực đêm, phải ép tim bóp bóng, thức đêm thức hôm

  Còn nhiều vấn đề nan giải và nhức nhối lắm. Nhiều khi thấy đời sao nó bạc. Nhưng nếu đam mê, sống có lý tưởng thì thích nghi được hết, và mọi bác sĩ vấn sống với nó đấy thôi.
   
 2. Đang tải...
 3. Phan Kim Tiên Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,197
  Bạn nói nhiều cái đúng quá. Nhưng học y không bao giờ là thừa. Và đã chọn nó thì không bao giờ hối hận.

  Thấy ông Hoa Đà tài năng tuyệt đỉnh nhưng bạc phận ấy thôi. Tuy nhiên, tiếng thơm thì lưu danh sử sách.

  Dù ngành y vất vả nhưng cứu được người, hạnh phúc biết bao^^
   
  Vô Hình, DoriseNguyenhienlamha thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...