Hoá ra mẹ coi sức người rẻ mạt như vậy

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi pixazz, 16 Tháng năm 2021.

 1. pixazz Trò chơi trốn tìm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  [HOÁ RA MẸ COI SỨC NGƯỜI RẺ MẠT NHƯ VẬY]

  Sinh ra trong gia đình nông dân bình thường nhưng lại sống những tháng ngày sánh ngang tầm đứa con cưng của gia đình khá giả. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đó chính là cuộc sống của tôi..

  Ba má tôi rất vất vả để cho tôi được cuộc sống sung sướng như thế. Tôi biết, tôi hiểu nhưng không thấu. Tôi bị cuốn vào thế giới của riêng mình mà quên nhìn ngắm thế giới u ám của cha mẹ, quên tìm hiểu những hi sinh để đổi lại cho tôi sự hạnh phúc..

  Bữa nay, tôi đã thấy một ngày của mẹ một ngày, chỉ là một ngày trong trăm ngàn cái ngày cực khổ của đời người phụ nữ tần tảo ấy..

  Mẹ nói hôm nay rất may mắn vì có người thuê mẹ dọn cỏ vườn, tiền công khá hấp dẫn. Đối với mẹ cũng như những người phụ nữ ở chỗ tôi, có việc đã là một niềm hạnh phúc, bất kể công việc đó là khổ sở hay nhàn nhã. Tiền cắt cỏ một ngày gấp hai, ba lần tiền mẹ nhặt tăm hương liền 3 ngày. Công việc rảnh rang mà nhàm chán ấy được trả hai ngàn đồng một kilôgam, một kilôgam nhặt lâu muốn gục xuống mà ngủ ngay một giấc..

  Đi dọn cỏ mẹ xin được người ta cả một xe bò củi, tận dụng mang về dùng những lần cần đun món gì nhiều thời gian. Tôi giúp mẹ đẩy xe bò đầy ắp củi về nhà, lòng đầy háo hức với cái xe hai bánh có tay cầm kéo như của cu Tràng. Đang đi lại có người kêu mẹ vận chuyển cho họ 5 bộ bàn ghế học sinh. Tôi theo mẹ phụ chút ít, sự hứng khởi tắt dần bởi sức nặng của việc đẩy xe và bàn chân phồng rộp vì đi bộ. Công việc cực nhọc thế mà tiền công có mấy chục lẻ. Hóa ra mẹ coi sức người rẻ mạt như vậy..

  Nay tôi mới thực sự cảm nhận được phần nào nỗi vất vả của người nông dân, những con người thuần nông, cả đời chỉ gắn với mảnh vườn, mẫu ruộng, với nông nghiệp lạc hậu.. Không phải họ coi sức lao động rẻ mạt, là họ không có sự lựa chọn, bởi họ cần có việc..

  - End-

  Pixazz
   
  TRANG SACH thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Ấm nước vối Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Bài viết của cậu rất hay. Giá chi mà nó dài hơn chút xíu nữa nhỉ: 33
   
 4. pixazz Trò chơi trốn tìm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Vì đây là câu chuyện thật của mình và mình chỉ viết nó như nhật ký ghi lại cảm xúc thôi nên mình không muốn thêm thắt nhiều thứ. Mình cảm ơn nhiều!
   
  Ấm nước vối thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...