CÀ TÍM CHIÊN SỐT MẮM ỚT TỎI Nguyên liệu: Dành cho gia đình từ 4-5 thành viên - 4 trái cà tím loại dài - 2 trái ớt, hành lá - 1 củ tỏi - Nước mắm - Nước lọc - Tương ớt Chinsu - Dầu ăn - Bột chiên giòn - Tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm Cách thực hiện Bước 1: Cà tím các khúc khoảng 5 - 6 cm, chẻ làm 2 hoặc 4 tùy theo sở thích của gia đình. Ngâm trong nước muối loãng tầm 20 - 30 phút để loại bỏ hết nhựa của cà. Bước 2: Vớt cà ra để thật ráo và tiến hành chiên cà trên lửa nhỏ Cụ thể bạn sẽ phải lăn cà qua một lớp bột chiên giòn (bột khô). Điều này sẽ giúp cho cà được giòn hơn và không bị nát ra. Chiên đều hai mặt và vớt ra thấm bớt dầu. Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh tương ớt chinsu, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm và một tí xíu bột ngọt (nếu nhà bạn không dùng có thể bỏ qua) Bước 4: Bắt chảo lên bếp và phi thơm tỏi cho thơm, cho hỗn hợp dung dịch nước sốt đã pha vào chảo, tiếp tục cho cà đã chiên vào, và để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại. Tắt bếp và bày ra dĩa thêm xíu lát ớt tươi, hành lá và hạt tiêu thì chúng ta đã có một món ăn ngon bắt cơm cùng gia đình rồi, thật dễ làm đúng không nào. Chúng các bạn thành công với món ăn siêu đơn giản này.