Tiếng Anh Good Kids Know What's Right And Wrong - Bé Ngoan Biết Phân Biệt Đúng Sai

Thảo luận trong 'Ngoại Ngữ' bắt đầu bởi dollarupload39, 7 Tháng một 2020.

 1. dollarupload39

  Bài viết:
  379
  Good Kids Know What's Right and Wrong

  Sawasdee Dharma.

  Let's come and listen. I have lots of fun good tales. If there is any thing that you want to know, I, as a monk, will expalain you clearly.

  Children always want toys. But if they don't think carefully and spend all of their pocket money to buy toys, they will finally be in trouble.

  At a candy store, there was a capsule toy vending machine. The children were so excited about it.

  Khao Tu and Loma wanted the toys inside the machine. So they started to count their pocket money.

  While Loma often came to the candy store and spent his money on the toy vending machine, Khao Tu saved her money everyday.

  After several days, Loma still didn't get the biggest toy. He got only some colorful candy and chewing gum which caused him a toothache.

  One day in the afternoon, Khao Tu came happily with a wind-up duck in her hand. While Loma was standing sadly in front of the candy store. Khao Tu said hello to him.

  Loma told her that he had spent all his money trying to get a wind-up doll from the toy vending machine, but he still didn't get it. He asked Khao Tu about how she did.

  Khao Tu told him that it's not because she was lucky. It's because she saved money by putting it in her piggy bank, and after that she used it to buy the doll.

  Khao Tu's mom told her to divide the money into two parts: One was for buying things that she wanted: The other was to be saved in the bank.

  Loma then felt ashamed that he was superfluous and wasted all his money. He tought that if he had saved money, he would have had a robot now.

  Khao Tu encouraged Loma to start saving money, and he would be able to buy it soon. It's not too late to do so.

  This story teaches the children to save money and spend it carefully. And if they want a toy, they should wait until they save enough money to buy it.
   
 2. Đang tải...
 3. dollarupload39

  Bài viết:
  379
  Dạy con theo quan điểm Phật giáo

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật . Chúng ta hãy cùng đến và lắng nghe nhé. Thầy có rất nhiều câu chuyện hay và thú vị. Nếu có bất cứ điều gì mà các bé muốn biết, thì thầy, là một nhà sư, sẽ giải thích cho các bé một cách rõ ràng.

  Trẻ em luôn thích các món đồ chơi. Nhưng nếu các bé không suy nghĩ cẩn thận và tiêu tất cả số tiền tiết kiệm có được để mua đồ chơi thì thật không nên đâu nhé!

  Tại một cửa hàng bánh kẹo, có một chiếc máy bán hàng tự động . Các bạn nhỏ rất hứng thú với nó.

  Khao Tử và Loma muốn có các món đồ chơi trong chiếc máy này. Thế là hai bạn bắt đầu đếm số tiền mình đang có.

  Trong khi Loma thường xuyên đến cửa hàng bánh kẹo và tiêu tiền của mình vào chiếc máy bán đồ chơi tự động thì Khao Tử lại để dành tiền mỗi ngày.

  Sau vài ngày, Loma vẫn không có được món đồ chơi to nhất. Cậu chỉ có được vài cái kẹo màu và kẹo cao su, những món đồ đó là nguyên nhân khiến cậu bị đau răng.

  Một buổi chiều nọ, Khao Tử vui sướng cầm chú vịt chạy bằng dây cót trên tay, trong khi Loma đang đứng buồn thiu trước cửa hàng bánh kẹo. Khao Tử lên tiếng chào cậu bạn.

  Loma nói với cô bé rằng cậu đã tiêu hết tiền của mình để cố lấy được món đồ chơi lên dây cót trong máy bán hàng tự động, nhưng cậu vẫn không có được nó. Cậu hỏi Khao Tử đã làm thế nào vậy.

  Khao Tử nói với cậu bạn rằng không phải cô bé gặp may đâu. Mà bởi vì cô bé đã dành dụm tiền bằng cách đút lợn tiết kiệm, sau đó dung số tiền ấy để mua món đồ chơi này.

  Mẹ của Khao tử đã dặn cô bé chia tiền làm hai phần: Một phần để mua những thứ cô bé muốn; còn phần kia thì để dành tiết kiệm.

  Nghe thế, Loma cảm thấy thật xấu hổ vì cậu đã phung phí tiêu đi tất cả số tiền của mình. Cậu nghĩ nếu cậu cũng tiết kiệm tiền thì giờ chắc cậu cũng đã mua được một con rô bốt rồi.

  Khao Tử khích lệ Loma hãy bắt đầu tiết kiệm tiền, và cậu sẽ có thể sớm mua được món đồ chơi đó thôi. Không quá muộn để làm điều đó mà.

  Câu chuyện này đã dạy các bạn nhỏ biết tiết kiệm tiền và chi tiêu một cách cẩn thận đấy. Nếu chúng ta muốn có đồ chơi thì nên đợi cho tới khi tiết kiệm được đủ tiền để mua nó nhé!

  Chú thích:

  * * *

  1 – "Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật": Là câu niệm trước khi bắt đầu một bài giảng Pháp của các nhà sư trong chùa.

  2 - máy bán hàng tự động: Loại máy trò chơi may rủi, khi bỏ tiền vào có thể chơi trò gắp đồ chơi.
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...