Giữa Người Yêu Bạn Hết Lòng Và Người Bạn Yêu Nên Chọn Ai?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi A-cát Bối Lạc Mẫn, 11/5/2019.

 1. Xem: 230
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tình yêu là một thứ tình cảm rất phức tạp. Nó mang đến cho chúng ta biết bao cảm xúc khác nhau. Đó có thể là niềm hạnh phúc vô bờ bến, là sự ngọt ngào khi chìm đắm trong tình yêu khi bạn lựa chọn đúng đối tượng nhưng đó cũng có thể là sự đau đớn tột cùng, là những giọt nước mắt lặng lẽ rơi hằng đêm khi bị phản bội, khi yêu đơn phương hay khi yêu phải một người mình không nên yêu.

  [​IMG]

  Dù là gì thì tình yêu cũng sẽ giúp ta trưởng thành hơn từng ngày, chính chắn hơn từng ngày.

  Trong cuộc đời, chắc chắn bạn nhất định sẽ trải qua tình yêu khắc cốt ghi tâm, tình yêu đầu đời, và cả tình yêu đi theo bạn suốt quãng đường còn lại.

  Mỗi một tình yêu ấy, có thể là một người, có thể là hai người hay thậm chí là nhiều hơn nữa. Lựa chọn thế nào là do trái tim của bạn. Đừng để vướng vào mâu thuẫn: "Giữa một người yêu mình hết lòng và một người mình yêu thì chọn ai?". Bởi câu hỏi này rất khó trả lời.

  Tôi cũng đã từng hỏi các bạn của mình về vấn đề này. Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau.

  Có bạn nói rằng đương nhiên là chọn người mình yêu rồi bởi chỉ có sống một đời với người mình có tình cảm thì mới là hạnh phúc. Chúng ta không thể ích kỉ bắt một người mình không yêu phải dốc lòng thương mình, yêu mình, chiều chuộng mình.

  Nhưng có bạn lại nói: "Tớ sẽ chọn người yêu mình hết lòng. Bởi tình cảm là thứ có thể vun đắp theo thời gian. Qua từng ngày, từng việc mà họ làm cho chúng ta, từng hành động thể hiện tình yêu của họ đối với ta chắc chắn sẽ làm cho trái tim của ta phải rung động, dù đó có phải là trái tim băng giá đi chăng nữa cũng có thể tan chảy. Người đi hết cuộc đời này với mình, chưa chắc gì phải là người mình yêu."

  Thật vậy, theo riêng tôi, tôi cũng sẽ chọn người yêu tôi hết lòng. Có thể bạn nghĩ tôi đang rất ích kỉ, tại sao tôi không yêu anh ấy mà lại dựa vào tình cảm của anh ấy dành cho tôi mà trói anh ấy lại.

  Đúng tôi ích kỉ lắm! Chắc vì tôi sợ bị tổn thương, sợ yêu hay vì trái tim đã quá đau. Khi bạn trải qua các mối tình, trải qua những đau đớn thì có bạn cũng sẽ nghĩ như tôi mà thôi!

  Chọn một người yêu mình để nắm tay đi hết cuộc đời bạn sẽ có thời gian để bồi dưỡng tình cảm. Đó có thể không phải là tình yêu đúng nghĩa, không phải tình yêu cháy bỏng của tuổi trẻ, không phải cảm giác rung động nhẹ nhàng của tuổi học trò mà đó là thứ tình cảm rất đặc biệt khó diễn tả. Cũng giống như cha mẹ ta ngày xưa, cưới nhau chưa chắc là vì yêu, họ chỉ gặp nhau vài lần, vừa ý là cưới ngay mà vẫn sống bên nhau đến bây giờ đấy thôi.

  Còn với tôi, nếu chọn một người mình yêu thì sẽ rất dễ bị tổn thương trong mối quan hệ đó. Vì chúng ta đã đặt hết tình cảm vào câu chuyện ấy, trao cho người kia những gì mình có, trân trọng những gì mà đối phương cho mình nhưng người kia có yêu mình như bản thân mình đã đánh đổi không. Đây là câu hỏi tối kị muốn nhưng không thể nào thốt lên lời.

  Suy nghĩ của tôi là vậy. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn thếnào: "Người bạn yêu" hay "Người yêu bạn hết lòng"
   
  Last edited by a moderator: 12/5/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...